Tổng thống Mỹ Joe Biden nói sống ở Nhà Trắng như trong “chiếc lồng mạ vàng”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  4 tuần sau khi nhậm chức Tổng thống Mỹ, Joe Biden nói rằng ông vẫn đang làm quen với cuộc sống tại Nhà Trắng, nơi “hơi giống với một chiếc lồng mạ vàng”.

Tối 16-2, tân Tổng thống Mỹ đã chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống tại tòa dinh thự mới, trong đó gợi nhớ đến lời nhận xét giống các Tổng thống trước đây rằng Nhà Trắng giống “chiếc lồng mạ vàng”.

“Tôi thức dậy vào buổi sáng và nhìn vợ tôi Jill và nói: Chúng ta đang ở đâu thế này?”, ông Biden đùa và nói thêm rằng ông không quen với việc nhân viên giúp việc chờ đợi và đưa áo véc cho ông.

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói sống ở Nhà Trắng như trong “chiếc lồng mạ vàng” ảnh 1

Tổng thống Joe Biden trước bãi cỏ Nhà Trắng hôm 16-2-2021

Ông Biden vốn xuất thân từ tầng lớp lao động ở Scranton, Pennsylvania. Gần đây nhất, ông sống trong một ngôi nhà lớn ở Wilmington, ngoại ô Delaware.

Trong khi đó, Nhà Trắng nổi bật với một bãi cỏ rộng rãi có tầm nhìn không bị cản trở ra Đài tưởng niệm Washington và Lincoln, nhưng mặt khác được bao quanh bởi hàng rào cao và một đội quân bảo vệ nhỏ. Cựu Phó Tổng thống cho biết, ông đã đến Phòng Bầu dục cả trăm lần trong những năm qua, nhưng chưa bao giờ đến khu nhà ở của Nhà Trắng.

Tổng thống Biden cho biết, nó “hoàn toàn khác” với dinh thự của Phó Tổng thống, nằm trên khu đất rộng 32ha., có không gian bơi lội, tập thể dục và khám phá riêng tư hơn.

Nhưng dù nơi ở vẫn hoàn toàn mới, ông Biden nói rằng ông đã ổn định với công việc của Tổng thống. “Đôi khi, cảm giác giống như 4 năm vì mọi thứ diễn ra quá nhanh, không phải vì gánh nặng, mà là vì có quá nhiều điều xảy ra khiến bạn không ngừng tập trung vào làm việc”.

Ông chủ Nhà Trắng xác nhận, ông đã gọi điện với những người tiền nhiệm nhưng từ chối cho biết đó là ai. “Tất cả họ, trừ một ngoại lệ, đã nhấc điện thoại và còn gọi cho tôi”, ông Biden nói.