Tổng thống Mỹ Joe Biden ho liên tục khi phát biểu

  • 04/12/2021 14:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Joe Biden nhiều lần ho khi phát biểu tại Nhà Trắng, nhưng ông khẳng định không mắc Covid-19 và bị khản giọng sau khi lây cảm lạnh từ cháu trai.
Tổng thống Mỹ Joe Biden ho liên tục khi phát biểu ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden nhiều lần ho khi phát biểu tại Nhà Trắng

“Tôi ổn. Tôi được xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày”, Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời câu hỏi của phóng viên về sức khỏe vì ông ho liên tục khi phát biểu tại Nhà Trắng hôm 3-12-2021.

“Tôi có cháu trai 1 tuổi rưỡi bị cảm lạnh. Cháu lại rất thích hôn tôi”, ông Biden giải thích thêm, đồng thời cho biết các xét nghiệm Covid-19 gần đây cho kết quả âm tính.

Bác sĩ Nhà Trắng Kevin O'Connor sau đó công bố thư xác nhận, Tổng thống Biden nhiễm cảm cúm. “Tổng thống Biden bị nghẹt mũi nhiều hơn trong tuần này. Ông ấy bị khản giọng”, bác sĩ O'Connor viết.

Tổng thống Biden đã có các bài phát biểu trước công chúng trong tuần này, cập nhật về tình hình đại dịch Covid-19 và đặc biệt là sự xuất hiện của biến thể omicron ở Mỹ.

Năm nay 79 tuổi, ông Biden là tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ, và tình hình sức khỏe của ông luôn được dư luận Mỹ quan tâm.

Mới đây, người đứng đầu Nhà Trắng đã đến Trung tâm Y tế Walter Reed kiểm tra sức khỏe định kỳ. Bác sĩ Nhà Trắng Kevin O'Connor cho biết, Tổng thống Biden chăm tập thể dục, không hút thuốc hay uống rượu, do đó có sức khỏe tốt để thực hiện công việc.

Theo Washington Post/Guardian

Tin cùng chuyên mục