Tổng thống Mỹ Joe Biden được cắt polyp lành tính

  • 25/11/2021 13:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Joe Biden được cắt polyp lành tính, được coi là “tổn thương tiền ung thư”, sau khi ông thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ vào tuần trước, Nhà Trắng xác nhận.
Tổng thống Mỹ Joe Biden được cắt polyp lành tính ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden được cắt polyp lành tính, được coi là “tổn thương tiền ung thư”

Theo bản ghi nhớ được Nhà Trắng công bố hôm 24-11-2021, Tổng thống Biden đã được “cắt bỏ 1 khối polyp 3 mm lành tính” vào tuần trước. Kết quả phân tích chuyên sâu sau đó xác định đây là “khối polyp tuyến ống”.

Khối polyp này tương tự như khối polyp mà ông được cắt bỏ vào năm 2008. “Đây là khối polyp tuyến ống lành tính, phát triển chậm, nhưng được coi là tổn thương tiền ung thư và không cần thực hiện thêm thủ thuật nào vào lúc này”, bác sĩ Nhà Trắng Kevin C O'Connor cho hay.

Theo bác sĩ Kevin C O'Connor, ông Biden nên kiểm tra định kỳ và tiếp tục “nội soi đại tràng trong 7-10 năm tới”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden được cắt polyp lành tính vào ngày 19-11 vừa qua. Nhà Trắng cho hay, vào thời điểm đó, ông Biden được gây mê để nội soi đại tràng và tạm thời chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống Kamala Harris trong thời gian ngắn.

Với quyết định này, bà Harris trở thành nữ chính khách Mỹ đầu tiên đảm đương vai trò quyền lực của tổng thống. Khoảng thời gian nắm quyền kéo dài tổng cộng 85 phút.

Tổng thống Biden vừa bước sang tuổi 79, là tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Theo Foxnews

Tin cùng chuyên mục