Tổng thống Mỹ Donald Trump rời bệnh viện sau hai ngày điều trị Covid-19

  • 05/10/2020 14:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -The Times vừa đưa tin: Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Walter Reed, nơi ông đang được điều trị Covid-19, điều đã “mang đến một chút bất ngờ" cho những người ủng hộ ông tụ tập bên ngoài bệnh viện quân y này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump rời bệnh viện sau hai ngày điều trị Covid-19 ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫy tay chào đám đông ủng hộ đang tập trung bên ngoài Bệnh viện quân y Walter Reed, ngày 4-10-2020

Theo nguồn tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Bệnh viện Quân y Quốc gia Walter Reed hôm 4-10 trong một thời gian ngắn, giữa lúc ông sắp trải qua đêm thứ ba điều trị tại đây sau khi ông được thông báo mắc Covid-19.

Nhìn vào hình ảnh được truyền thông đăng tải, có thể thấy Tổng thống Trump ngồi trong chiếc xe SUV màu đen và đeo khẩu trang. Qua cửa sổ đóng kín, ông vẫy tay chào đám đông ủng hộ đang tập trung bên ngoài Walter Reed.

Trước đó cùng ngày, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Donald Trump đã gửi lời cảm ơn đến những người hâm mộ và những người ủng hộ vì trong cả hai ngày cuối tuần, đã tụ họp bên ngoài bệnh viện nơi ông đang chữa trị Covid-19.

“Tôi đánh giá cao những người ủng hộ mình. Họ thực sự là những người yêu nước Mỹ”, Tổng thống Trump viết.

Bình luận về sự xuất hiện của Tổng thống Trump bên ngoài Bệnh viện Walter Reed, Nhà Trắng cho biết, "ông Trump thực hiện một chuyến thăm ngắn để vẫy chào người ủng hộ bên ngoài và đã quay lại phòng chăm sóc dành cho tổng thống bên trong Walter Reed".

Trước đó, hôm 3-10, lãnh đạo Nhà Trắng cũng đã công bố một video, trong đó ông khẳng định "đã học được nhiều điều về Covid-19", và cho biết, việc nhiễm virus là "bài học thực sự", không có trong sách vở nhà trường.

Ngày 4-10, phát biểu trong cuộc họp báo ngay tại khuôn viên của Bệnh viện Quân y Walter Reed, bác sĩ Nhà Trắng Sean Cloney cho biết, sức khỏe của Tổng thống Trump đang "tiếp tục cải thiện", ông có thể rời bệnh viện và trở về Nhà Trắng sớm nhất vào ngày 5-10 (giờ địa phương), song vẫn tiếp tục quá trình điều trị tại đây.

Theo The Times

Tin cùng chuyên mục