Tổng thống Mỹ Donald Trump ráo riết chạy đua vận động tranh cử

  • 16/10/2020 17:32
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến mỗi ngày sẽ tổ chức các buổi vận động tranh cử tại 2 bang, trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là tới Ngày bầu cử Tổng thống Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ráo riết chạy đua vận động tranh cử ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử

Động thái trên diễn ra khi ông Trump đang thua đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò dư luận toàn quốc trước thềm cuộc bầu cử ngày 3-11.

Hôm 15-10, Tổng thống Trump phát biểu tại một buổi vận động tranh cử lớn ở bang Bắc Carolina, sau đó ông tới bang Florida trong cùng ngày. Người đứng đầu Nhà Trắng nói rằng ông Biden đang khiến việc làm từ Bắc Carolina và các nơi khác thất thoát ra khỏi nước Mỹ.

Theo Tổng thống Trump, nếu ông giành chiến thắng tại Bắc Carolina, ông sẽ có được thêm 4 năm nữa ở Nhà Trắng. Ông Trump từng chiến thắng sít sao tại bang Bắc Carolina và Florida trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Tuy nhiên, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy tỷ lệ ủng hộ trung bình của ông trong đợt bầu cử này thấp hơn ông Biden. Ông Trump dự kiến tham gia các cuộc vận động tranh cử ở bang Florida và bang Georgia vào ngày 16-10 (theo giờ Mỹ), và ở các bang Michigan, Wisconsin vào ngày 17-10.

Cũng liên quan đến cuộc bầu cử tại Mỹ, trong phiên hỏi đáp theo mô hình tòa thị chính do NBC News tổ chức tối 15-10 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump nói rằng, ông muốn giành chiến thắng, nhưng sẽ chấp nhận chuyển giao quyền lực một cách hòa bình nếu ông thất bại trước đối thủ Joe Biden trong một cuộc bầu cử trung thực.

Theo NHK/RT

Tin cùng chuyên mục