Tổng thống Mỹ Donald Trump bị chỉ trích vì quá ‘dễ dãi’ với Triều Tiên

  • 13/03/2018 09:03
  • 0 bình luận
  • Thái Anh
  • In bài
ANTD.VN - Những đồng minh trong đảng Cộng hòa (Mỹ) đang lên tiếng chỉ trích dữ dội đối với Tổng thống Donald Trump, sau khi người đứng đầu Nhà Trắng bị cho là quá “dễ dãi” với Triều Tiên, vì chấp nhận gặp mặt “đối thủ” khi không đặt ra những yêu cầu thiết yếu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bị chỉ trích vì quá ‘dễ dãi’ với Triều Tiên ảnh 1

Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ thu hút sự chú ý của toàn thế giới

Việc Tổng tống Mỹ Donald Trump được cho là đồng ý gặp mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong điều kiện khá thông thoáng là không yêu cầu Bình Nhưỡng phải từ bỏ chương trình hạt nhân khiến nhiều nghị sĩ của đảng Cộng hòa tức giận.

Theo các nghị sĩ phản đối, ông chủ Nhà Trắng hiện nay dường như thiếu cứng rắn với đối thủ, và hơn thế, là chính sách ngoại giao về hạt nhân của chính quyền Washington hiện nay thể hiện sự bất nhất rõ rệt.

Một loạt nghị sĩ đảng Cộng hòa ở các bang Colorado, Arizona, Wisconsin đều cho rằng, Mỹ cần phải tiếp tục gia tăng sức ép để buộc Triều Tiên phải chấm dứt chương trình hạt nhân của họ, thay vì “không làm gì” mà vẫn ngồi vào bàn đàm phán.

Một số nghị sĩ của đảng Dân chủ cũng bày tỏ sự lo lắng, khi cho rằng rất có thể ông Trump đang bị “lợi dụng” trên bàn cờ chiến lược hiện nay.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục