Tổng thống Mỹ dập máy giữa chừng khi điện đàm với Thủ tướng Australia

ANTD.VN - Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích thỏa thuận tái định cư người tị nạn và dập máy giữa chừng khi điện đàm với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. 

Cuộc điện đàm giữa ông Trump và ông Turnbull kéo dài khoảng 25 phút

Báo Washington Post cho hay, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Australia hôm thứ bảy vừa qua, ông Trump đã gọi cuộc điện đàm này là “tệ hại nhất” trong số các cuộc điện đàm với những nhà lãnh đạo khác trong ngày.

Tổng thống Mỹ đã có cuộc nói chuyện qua điện thoại với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp François Hollande và Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày hôm đó.

Khi ông Turnbull hỏi ông Trump rằng liệu Mỹ sẽ tiếp nhận 1.250 người tị nạn hiện đang ở Australia – một thỏa thuận đạt được giữa hai nước dưới thời Tổng thống Obama – ông Trump đã gọi đó là “thỏa thuận tồi tệ nhất” và cho rằng Australia có thể đang cố gắng gửi tới Mỹ “kẻ đánh bom Boston tiếp theo”.

Cuộc điện đàm trên dự kiến kéo dài trong một giờ nhưng theo Washington Post, sau khoảng 25 phút, ông Trump đột ngột dập máy giữa chừng.