Tổng thống Mỹ bị đe dọa bởi chất độc ricin trong thư

  • 09/06/2013 10:08
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Đỗ Hà
  • In bài
ANTĐ - Shannon Richardson, nữ diễn viên 35 tuổi ở bang Texas, Hoa Kỳ đã tố cáo người chồng gửi bức thư chứa chất độc tới tổng thống Barack Obama, tuy nhiên các nhà chức trách đã khẳng định cô mới là chủ mưu. Cơ quan điều tra mặc quần áo bảo hộ khám xét nhà Shannon Richardson ở New Boston vào thứ Tư, ngày 5-6.

Theo phát ngôn viên của văn phòng luật sư Davilyn Walston, tòa án liên bang có thể kết án tối đa 10 năm tù với tội danh này.

Các điều tra viên cho biết cô Richardson đã liên hệ với Cơ quan điều tra liên bang FBI vào ngày 30-5 vừa qua, nhằm tố cáo sự dính líu của người chồng trong việc gửi bức thư - thứ mà cũng đồng thời được gửi tới Michael Bloomberg, thị trưởng Thành phố New York. Tuy nhiên các thám tử phát hiện ra một số mâu thuẫn trong lời khai báo của cô và kết quả điều tra phát hiện nói dối đã vạch trần sự thật.

Tổng thống Mỹ bị đe dọa bởi chất độc ricin trong thư ảnh 1
Shannon Richardson 


Trong suốt quá trình thẩm vấn vào thứ 5, cô Richardson đã thừa nhận gửi bức thư chứa độc ricin, nhưng cô vẫn khăng khăng chính chồng mình đã chuẩn bị tất cả trước khi đưa bức thư cho cô. Một điều tra viên của FBI tiết lộ, có ba bức thư nặc danh đều đươc gửi từ  Shreveport, Louisiana, vào ngày 20 - 5 mà không hề có địa chỉ người viết. 

Nathaniel Richardson-chồng Shannon đã được được trắng án còn Shannon bị bắt. Luật sư bào chữa John Delk phát biểu trước hãng tin Associated Press rằng, ông rất hài lòng với kết quả của vụ kiện, vị luật sư này còn tuyên bố rằng Nathaniel Richardson đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ ly hôn với vợ - hai người mới kết hôn từ tháng 10-2011.

Thị trưởng Bloomberg đã hoan nghênh những điều tra viên, vì sự xuất sắc trong việc phá án. Vụ việc này có dính dáng đến quan điểm ủng hộ dự luật kiểm soát vũ khí của ông, nó được ví như việc tạt gáo nước lạnh vào người đang bức bối vậy.

Trong một diễn biến khác, James Dutschke ở Mississippi (Mỹ) đã bị kết án hồi đầu tháng vì gửi thư chứa chất độc cho Tổng thống Obama, cho một thẩm phán và một thượng nghị sĩ tiểu bang. Người đàn ông này đã giả danh Tupelo Elv, một sỹ quan đảo ngũ, gửi ở một hòm thư địa phương.

Người đàn ông khác đã bị bắt giữ tại tiểu bang Washington, vì có liên quan đến việc gửi bức thư tới thẩm phán, một căn cứ không quân địa phương, một bưu điện và gửi cho tổng thống.

(Ảnh: Shannon Richardson và chồng đã ly dị)

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục