Tổng thống Maduro xác nhận Venezuela đang đối thoại cấp cao với Mỹ

ANTD.VN -Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro mới đây xác nhận rằng, các cuộc đối thoại cấp cao đã diễn ra giữa đại diện chính phủ Venezuela và các quan chức Mỹ trong nhiều tháng qua.

Tổng thống Maduro xác nhận Venezuela đang đối thoại cấp cao với Mỹ ảnh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

"Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã xác nhận rằng, trong vài tháng qua, chính phủ nước này đã duy trì liên lạc bí mật với các đại diện của Chính phủ Mỹ", Cơ quan báo chí của chính quyền Venezuela thông báo trên tài khoản Twitter ngày 21-8.

Trước đó, ngày 20-8, hãng tin AP dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, chính phủ của ông đang tiến hành các cuộc đối thoại với các quan chức cấp cao nhất của Venezuela.

Khi được hỏi về các thông tin liên quan đến việc Nhà Trắng xúc tiến cuộc đối thoại với Chủ tịch Quốc hội lập hiến Venezuela Diosdado Cabello, Tổng thống Trump từ chối tiết lộ tên quan chức cấp cao của Chính phủ Venezuela mà ông đề cập đến là ai, và chỉ nhấn mạnh: "Chúng tôi vẫn giữ liên lạc và đang thảo luận với một số đại diện của Venezuela".

Chủ tịch Quốc hội lập hiến Venezuela Diosdado Cabello được xem là có quyền lực thứ hai của chính quyền Venezuela sau Tổng thống Nicolas Maduro.

Ông Diosdado Cabello, hiện cũng đang là Phó Chủ tịch thứ nhất đảng Xã hội Chủ nghĩa thống nhất Venezuela (PSUV), gần đây khẳng định, chính quyền Mỹ hoàn toàn sai lầm khi nghĩ Venezuela sẽ đầu hàng, đồng thời cho rằng, những biện pháp trừng phạt đơn phương sẽ chỉ làm cho người dân Venezuela đoàn kết hơn trước những âm mưu phá hoại đất nước.

Venezuela đang phải hứng chịu loạt biện pháp trừng phạt và sự cô lập ngoại giao của Mỹ kể từ khi quốc gia Nam Mỹ này rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị từ tháng 1-2019 sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido, được Mỹ hậu thuẫn, tự phong là “tổng thống lâm thời” của nước này.

Tổng thống Maduro cho rằng, đây là một âm mưu đảo chính do Mỹ và các thế lực thù địch bên ngoài đứng sau.