• Nga và Iran thành lập ngân hàng chung để tránh cấm vận của phương Tây

  Nga và Iran thành lập ngân hàng chung để tránh cấm vận của phương Tây

  ANTĐ - Ngày 11-10, hãng thông tấn PressTV, dẫn lời giám đốc Phòng thương mại chung Nga-Iran cho biết, hai nước có kế hoạch sẽ thành lập một ngân hàng thương mại chung nhằm thúc đẩy thương mại song phương và né tránh các lệnh trừng phạt đối với lĩnh vực ngân hàng các nước Cộng hòa Hồi giáo này. 

 • Iran chưa sẵn sàng thay thế Nga cung cấp khí đốt cho EU

  Iran chưa sẵn sàng thay thế Nga cung cấp khí đốt cho EU

  ANTĐ -  Nếu lệnh trừng phạt được xoá bỏ, Iran vẫn chưa sẵn sàng thay thế Nga làm nhà cung cấp khí đốt đặc biệt quan trọng cho EU vì công nghệ sản xuất vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của châu Âu, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết.

 • Iran đưa thành công chú khỉ thứ 2 lên vũ trụ

  Iran đưa thành công chú khỉ thứ 2 lên vũ trụ

  ANTĐ - Ngày 14-12, Tổng thống Iran cho biết, nước Cộng hòa Hồi giáo này đã lần thứ 2 đưa thành công một chú khỉ lên vũ trụ và trở về trái đất an toàn, trong một chương trình đầy tham vọng của nước này nhằm đưa người lên vũ trụ.

 • Thách thức khổng lồ của tân Tổng thống Iran

  Thách thức khổng lồ của tân Tổng thống Iran

  ANTĐ - Giáo chủ theo đường lối ôn hòa Hassan Rowhani, 64 tuổi, đã trở thành tân Tổng thống của Iran. Sau 8 năm dưới quyền của Tổng thống thuộc đảng Bảo thủ, chiến thắng của ông Rowhani được được kỳ vọng sẽ mang lại những thay đổi bước ngoặt kinh tế cho quốc gia, tháo gỡ thế bế tắc xung quanh chương trình hạt nhân của nước này. 

 • Trực thăng chở Tổng thống Iran hạ cánh khẩn cấp

  Trực thăng chở Tổng thống Iran hạ cánh khẩn cấp

  ANTĐ - Ngày 2-6, Văn phòng Phủ Tổng thống Iran cho biết, chiếc trực thăng chở Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad cùng một số quan chức cao cấp chính phủ đã phải hạ cánh khẩn cấp tại miền Đông Bắc nước này, sau khi xảy ra một “sự cố”.

 • Phụ nữ Iran không được làm tổng thống

  Phụ nữ Iran không được làm tổng thống

  ANTĐ - Hội đồng Bảo vệ Hiến pháp Iran vừa đưa ra phán quyết rằng phụ nữ nước này không được phép ứng cử trong cuộc chạy đua Tổng thống dự kiến diễn ra ngày 14-6 sắp tới. 

 • Tổng thống Iran phải ra điều trần trước quốc hội

  Tổng thống Iran phải ra điều trần trước quốc hội

  ANTĐ - Các nhà lập pháp Iran đã triệu tập Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad điều trần trước Quốc hội về những chính sách điều hành, quản lý kinh tế và chính trị yếu kém, hãng thông tấn nhà nước Iran Fars cho biết.

 • Iran làm giàu uranium dưới hầm ngầm

  Iran làm giàu uranium dưới hầm ngầm

  ANTĐ - Iran ngày 9-1 đã bắt đầu quá trình làm giàu uranium tại một cơ sở được bảo vệ nghiêm ngặt dưới lòng đất. Động thái này có nguy cơ làm trầm trọng thêm căng thẳng giữa nước này với các cường quốc phương Tây vốn nghi ngờ Tehran đang tìm cách có được khả năng chế tạo vũ khí hạt nhân.

 • Eo biển Hormuz vẫn “nóng”

  Eo biển Hormuz vẫn “nóng”

  ANTĐ - Iran có khả năng đóng cửa eo biển Hormuz “một thời gian” và Mỹ sẽ hành động để mở lại tuyến đường vận chuyển dầu mỏ chiến lược này, tướng Martin Dempsey - Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ nói trong cuộc phỏng vấn phát trên Đài truyền hình CBS ngày 8-1.

 • “Sân sau” nổi sóng

  “Sân sau” nổi sóng

  ANTĐ - Chuyến đi trong thời điểm đầy nhạy cảm của Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tới 4 quốc gia Mỹ Latin Venezuela, Ecuador, Cuba và Nicaragua đã làm cho khu vực mà Mỹ luôn xem như “sân sau” nổi sóng.

 • Tổng thống Iran suýt dính “giày bay”

  Tổng thống Iran suýt dính “giày bay”

  ANTĐ - Một người đàn ông 45 tuổi, cựu công nhân ngành dệt tại Iran đã ném giày vào Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad để phản đối việc ông bị mất việc nhưng không nhận được một đồng trợ cấp nào từ chính phủ.