Tổng thống Donald Trump mất đặc quyền trên Twitter sau khi rời Nhà Trắng

  • 09/11/2020 06:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Sau khi rời khỏi Nhà Trắng, đương kim Tổng thống Donald Trump sẽ mất các đặc quyền dành cho chính trị gia trên Twitter.

Sau khi ông Joe Biden tiếp nhận vị trí Tổng thống Mỹ vào ngày 20-1-2021, Twitter cho biết, tài khoản @realDonaldTrump sẽ được quản lý tương tự tài khoản thông thường, bao gồm cấm đăng bài kích động bạo lực và thông tin sai lệch.

Như vậy, tài khoản Twitter của ông Donald Trump sẽ mất đi đặc quyền áp dụng cho lãnh đạo thế giới và một số chính trị gia. Chính sách này có hiệu lực từ năm 2019, bao gồm việc giữ các bài đăng nếu chúng “mang đến giá trị lợi ích cộng đồng rõ ràng”.

Tổng thống Donald Trump mất đặc quyền trên Twitter sau khi rời Nhà Trắng ảnh 1

Tài khoản Twitter của ông Donald Trump sẽ không còn được đối xử một cách đặc biệt

“Cách ứng xử của Twitter đối với các lãnh đạo thế giới và quan chức dựa trên nguyên tắc rằng, công chúng có thể nhìn nhận lời nói đó trong bối cảnh rõ ràng. Chúng tôi có thể cảnh báo, dán nhãn hoặc giới hạn tương tác với một số bài đăng nhất định. Chính sách đang được áp dụng với các lãnh đạo thế giới chứ không phải những cá nhân bình thường”, phát ngôn viên Twitter cho biết.

Các tài khoản Twitter @WhiteHouse (Nhà Trắng), @POTUS (Tổng thống Mỹ) và @FLOTUS (Đệ nhất Phu nhân Mỹ) cũng sẽ được chuyển giao cho chính quyền mới sau khi ông Donald Trump thôi giữ chức tổng thống.

Twitter cho biết các lãnh đạo thế giới vẫn sẽ bị kiểm duyệt bài đăng nếu nó có nội dung ủng hộ khủng bố, đe dọa vũ lực, công bố thông tin riêng tư của người khác hoặc có hành vi lạm dụng trẻ em và khuyến khích làm hại bản thân.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục