Tổng thống Donald Trump không đọc báo cáo về vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ

  • 08/04/2019 09:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông chưa đọc báo cáo điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ và không quan tâm đến điều này.

“Tôi chưa đọc báo cáo của ông Mueller, mặc dù tôi có quyền làm điều đó. Tôi chỉ biết về kết luận và đó là không có sự câu kết nào”, Tổng thống Trump viết trên Twitter vào hôm 6-4.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Willam Barr đã cho biết, ông có kế hoạch công bố phiên bản rút gọn của báo cáo dài gần 400 trang về sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Ông Barr nhấn mạnh rằng, báo cáo này chỉ ra không có đủ chứng cứ để chứng minh Tổng thống Trump có thông đồng với Nga. Tuy nhiên, theo truyền thông Mỹ, đội ngũ điều tra của công tố viên Mueller không hài lòng với cách ông Barr công bố về kết luận của báo cáo.

Tổng thống Donald Trump không đọc báo cáo về vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ ảnh 1

Tổng thống Donald Trump chưa đọc báo cáo mặc dù có thể làm điều này

Khi được hỏi về những lời kêu gọi nhằm công bố toàn bộ báo cáo, Tổng thống Trump cho biết: “Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bộ trưởng tư pháp, bất cứ điều gì ông ấy muốn”. Trong một bình luận khác trên Twitter, ông Donald Trump cũng gọi báo cáo này là điều "tốn thời gian".

Ông Barr đã không đáp ứng yêu cầu của Đảng Dân chủ về việc công bố báo cáo rút gọn vào ngày 2-4. Ông đã nói với quốc hội Mỹ rằng ông phải biên tập lại báo cáo trước khi trình lên bồi thẩm đoàn và điều này cũng nhằm ngăn cản để lộ những thông tin bí mật và phương thức điều tra của các cơ quan tình báo Mỹ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục