Tổng thống Donald Trump ban bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Washington

  • 14/01/2021 01:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trước các mối đe dọa an ninh có thể diễn ra trước và trong ngày nhậm chức Tổng thống đắc cử Joe Biden, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Wasington D.C.

“Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Washington và yêu cầu các bang hỗ trợ hỗ trợ ứng phó trước các vấn đề khẩn cấp có thể phát sinh từ lễ nhậm chức trong khoảng thời gian từ 11-1 tới 24-1”, Văn phòng Thư ký Báo chí Nhà Trắng ra thông cáo cho hay.

Mệnh lệnh này cho phép Bộ An ninh nội địa và Cơ quan Quản lý khẩn cấp liên bang phối hợp với chính quyền các bang và các địa phương trong bối cảnh Washington phải đối mặt với khả năng bạo lực gia tăng.

Tổng thống Donald Trump ban bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Washington ảnh 1

Bạo loạn đã xảy ra tại tòa nhà quốc hội Mỹ vào hôm 6-1

Tuyên bố này được đưa ra sau khi thị trưởng Washington D.C. bà Muriel Bowser gửi một lá thư cho ông Donald Trump, yêu cầu ông ban hành tình trạng khẩn cấp để có thêm ngân sách chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Biden vào ngày 20-1-2021, đồng thời đảm bảo an ninh cho sự kiện này.

Bức thư của bà Bowser phản ánh những lo ngại về sự an toàn ở thủ đô Washington D.C. cũng như trên toàn nước Mỹ sau khi những người ủng hộ ông Donald Trump xông vào tòa nhà quốc hội ngày 6-1.

CNN dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, 15.000 vệ binh quốc gia cũng sẽ được điều tới thủ đô Washington trước ngày 16-1 để chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Biden vào ngày 20-1.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục