Tổng thống Brazil cho phép điều tra tham nhũng chính mình

  • 24/05/2017 06:54
  • 0 bình luận
  • Lê Phương
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Brazil Michel Temer (ảnh) đã rút lại yêu cầu đình chỉ cuộc điều tra cáo buộc ông về tội tham nhũng và cho phép cuộc điều tra tiếp tục được tiến hành. 

Tổng thống Brazil cho phép điều tra tham nhũng chính mình ảnh 1

Tuy nhiên, ngay cả khi các cuộc biểu tình trên toàn quốc vẫn diễn ra, ông Temer đã bác bỏ việc từ chức. Trong một cuộc phỏng vấn được xuất bản trên tờ Folha de S.Paulo của Brazil, ông Temer phát biểu rằng có thể hạ bệ ông nếu muốn, nhưng nếu ông từ bỏ quyền lực thì ông phải thừa nhận là mình có tội.

Vụ tai tiếng xảy ra vào tuần trước khi tờ Globo tiết lộ một bản ghi âm bí mật, trong đó nội dung cho thấy ông Temer dường như đã ủng hộ ông Joesley Batista, Giám đốc công ty khai thác chế biến sản phẩm thịt gia súc JBS, hối lộ cho cựu nghị sĩ Eduardo Cunha, người đang phải chịu án tù 15 năm về tội tham nhũng và rửa tiền, đồng thời cũng là người dẫn đầu cuộc vận động chống lại Tổng thống Dilma Rousseff năm ngoái.

Bà Rousseff cuối cùng đã bị luận tội và phế truất vì các sai phạm trong quản lý ngân sách liên bang. Cho rằng bản thu âm đã được dàn dựng và sẽ không được coi là bằng chứng, luật sư của ông Temer nói rằng ông sẽ cho phép tòa án tiến hành điều tra tham nhũng chống lại ông.

(Theo DW/Reuters)

Tin cùng chuyên mục