Tổng thống Bolovia đe dọa đóng cửa Đại sứ quán Mỹ

  • 06/07/2013 11:06
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Bolivia, Evo Morale đe dọa sẽ đóng cửa đại sứ quán Mỹ ở quốc gia này sau vụ một loạt các nước châu Âu từ chối cho chuyên cơ chở ông hạ cánh, vì nghi ngờ trên máy bay có “tội đồ nước Mỹ” Edward Snowden.
Lời cảnh báo này được đưa ra trước sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo Nam Mỹ tại Hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp Liên minh các nước Nam Mỹ (UNASUR) diễn ra vào hôm thứ 5.
Chuyên cơ chở tổng thống Evo Morale buộc phải hạ cánh tại Áo hôm thứ 3, sau khi các nước Pháp, Bồ Đào Nha, Ý và Tây Ban Nha lần lượt đóng cửa không phận nước mình.

Tổng thống Bolovia đe dọa đóng cửa Đại sứ quán Mỹ ảnh 1
Tổng thống Evo Morale đe dọa sẽ đóng cửa đại sứ quán Mỹ ở Bolivia


Ông Evo Morale cho biết, nghi ngờ về việc cựu nhân viên CIA Edward Snowden đang trốn trên chuyến bay là vô căn cứ. Ông đổ lỗi cho Washington gây sức ép, buộc các nước châu Âu phải đóng cửa không phận. “Tôi sẽ không run tay khi đóng cửa Đại sứ quán Mỹ ở Bolovia. Chúng tôi có chủ quyền và phẩm giá. Không có Mỹ chúng tôi sẽ trở nên tốt đẹp hơn về cả phương diện chính trị, lẫn dân chủ”, ông Morale nói.
Được biết, trước đó ông Morale đã có chuyến bay tới Nga, để tham dự một cuộc họp và cho biết ông sẵn sàng xem xét đơn xin tỵ nạn của cựu nhân viên CIA, người đã tiết lộ thông tin mật của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA).

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục