Tổng thống Belarus nhầm Tổng thống Putin thành Thủ tướng Medvedev

  • 26/02/2016 18:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Trong một giây phút lúng túng ở Minsk vào hôm 25-2, Tổng thống Alexander Lukashenko đã gọi nhầm Tổng thống Putin bằng tên của Thủ tướng Medvedev.

Theo truyền thông Belarus, đây là lần gặp mặt thứ 35 giữa Tổng thống Putin và ông Lukashenko trong vòng 5 năm qua tại Dinh Độc lập, thủ đô Minsk.
Tổng thống Belarus nhầm Tổng thống Putin thành Thủ tướng Medvedev ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko

Khi 2 người bắt đầu ngồi vào ghế, ông Lukashenko đã mở đầu bằng câu nói “Dmitry Anatolyevich thân mến”, đây vốn là câu chào hỏi lịch sự với tên gọi của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ngay sau câu nói này, ông Lukashenko đã nhận ra sự nhầm lẫn và cười trừ, trong khi Tổng thống Putin bông đùa lại bằng câu: “Phải rồi, tất cả tiền là ở bên đấy”.

Ý Tổng thống Putin là Thủ tướng Medvedev là người chịu trách nhiệm việc phân bổ nguồn vốn ngân sách cũng như các hoạt động đàm phán kinh tế, trong khi giới chức Nga đang thảo luận về việc cho Belarus vay tiền nhằm cân đối ngân sách trong năm nay.

Thông thường, ở những lần công du trước, nếu Tổng thống Putin đến Belarus thì Thủ tướng Medvedev thường ở lại Moscow và ngược lại, tuy nhiên, lần này cả 2 người đều đến Minsk và ông Lukashenko đã gặp ông Medvedev trước khi tiếp đón ông Putin. Đây cũng có thể là lí do khiến lãnh đạo Belarus bị nhầm lẫn đôi chút.

Sự cố ngoại giao này ngay lập tức lan truyền trên mạng xã hội và dòng tên ghép “Putin Dmitry Anatolyevich” nhanh chóng trở thành xu hướng tìm kiếm trong cộng đồng mạng ở Nga và Belarus.

Theo Newsweek

Tin cùng chuyên mục