Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh cảnh báo về nguy cơ chiến tranh với Nga

  • 14/11/2021 16:33
  • 1 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Nguy cơ chiến tranh ngẫu nhiên giữa Nga và phương Tây lớn hơn bất kỳ lúc nào trong Chiến tranh Lạnh, Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh Nick Carter cảnh báo khi trả lời phỏng vấn Times Radio.
Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh cảnh báo về nguy cơ chiến tranh với Nga ảnh 1

Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh Nick Carter

“Tôi chỉ nghĩ rằng chúng ta đang ở trong một thế giới cạnh tranh hơn nhiều so với 10 hoặc 15 năm trước. Bản chất của sự cạnh tranh giữa các quốc gia và các cường quốc dẫn đến căng thẳng lớn hơn”, CNN trích lời tướng Nick Carter, Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh trong cuộc phỏng vấn với Times Radio ngày 14-11.

Tướng Carter đã so sánh tình hình hiện tại với những thời điểm trước đây trong cuộc đời binh nghiệp của mình kể từ năm 1978. “Khi tôi và bạn lớn lên, đó là một thế giới lưỡng cực. Hai khối: Liên Xô và phương Tây. Hiện giờ chúng ta đang ở trong thời kỳ và một thế giới đa cực hơn, nguy cơ căng thẳng lớn hơn”, người đứng đầu quân đội Anh nhấn mạnh.

Ông Carter cảnh báo các chính trị gia không nên kích động leo thang không cần thiết, bởi tính nóng nảy đôi khi dẫn đến tính toán sai lầm.

Khi được hỏi liệu ông có tin rằng Nga có liên quan đến cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới EU-Belarus hay không, tướng Carter nói rằng ông không biết, nhưng điều đó sẽ không có gì khiến ông ngạc nhiên.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phủ nhận mọi liên quan đến cuộc khủng hoảng biên giới đó. “Mọi người đang cố gắng áp đặt trách nhiệm lên chúng tôi vì bất kỳ lý do gì và không vì lý do gì cả”, ông Putin nói với kênh tin tức Russia 24.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục