Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn: Thăm, chúc tết Công an Hà Nội

  • 20/01/2014 12:57
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Sáng 20-1, Tổng Giám mục (TGM), Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ chiến sỹ (CBCS) CATP Hà Nội. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, cùng đại diện lãnh đạo, chỉ huy một số Phòng nghiệp vụ CATP đã tiếp ngài TGM Nguyễn Văn Nhơn cùng đoàn TGM - TGP Hà Nội.

Trong không khí trọng thị và cởi mở, ngài TGM Nguyễn Văn Nhơn bày tỏ sự biết ơn và cảm ơn chân thành, sâu sắc của cá nhân, Tòa TGM và đại diện các Giáo xứ thuộc Giáo phận Hà Nội đối với lực lượng CATP Hà Nội, đã đảm bảo tuyệt đối an toàn lễ Noel 2013 và nhiều hoạt động khác của đồng bào công giáo ở Hà Nội. Nhân ngày Tết cổ truyền của dân tộc, Ngài TGM - TGP Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn chúc Tết đồng chí Giám đốc và toàn thể lực lượng CATP sang năm mới dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT, đem lại bình yên cho nhân dân Thủ đô, trong đó có đồng bào công giáo.

 “Nhân dân Thủ đô và người công giáo ở Giáo phận Hà Nội được hưởng hạnh phúc trong sự bình yên, an lành là nhờ công sức rất lớn của lực lượng CATP Hà Nội. Chúng tôi ghi nhận và cảm ơn sự cố gắng, nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao, vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an Thủ đô trong công tác bảo đảm ANTT. Lúc này là thời điểm giáp Tết, lực lượng CATP rất bận rộn và vất vả, chúng tôi hiểu rõ điều đó và chia sẻ” - TGM Nguyễn Văn Nhơn nói.

Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn: Thăm, chúc tết Công an Hà Nội ảnh 1
Tổng Giám mục, Tổng Giáo phận Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn (thứ tư từ trái sang) thăm, chúc Tết CATP Hà Nội.

          Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội và toàn lực lượng Công an Thủ đô, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cảm ơn ngài TGM - TGP Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn và đoàn TGM Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết CBCS Công an Thủ đô trong dịp xuân mới Giáp Ngọ. Đồng chí Giám đốc CATP thông báo với ngài TGM Nguyễn Văn Nhơn việc thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT cho nhân dân Thủ đô vui đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

“Lực lượng CATP đang tập trung triển khai đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động của tội phạm trộm cắp, móc túi nơi công cộng và tại các điểm vui chơi giải trí, lễ hội diễn ra trong dịp Tết; đảm bảo tuyệt đối an toàn đêm bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và triển khai các biện pháp làm giảm tai nạn giao thông” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết, tất cả những nhiệm vụ trên được CBCS - CATP Hà Nội thực hiện với tinh thần quyết tâm cao nhất, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân Thủ đô vui xuân, đón năm mới trong bình yên, an lành, trong đó có đồng bào công giáo Hà Nội.

Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn: Thăm, chúc tết Công an Hà Nội ảnh 2
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội tiếp ngài TGM  - TGP Hà Nội
Nguyễn Văn Nhơn

  Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và lực lượng Công an Thủ đô chúc tết, chúc năm mới an lành, hạnh phúc, may mắn, đến cá nhân ngài TGM - TGP Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn, các vị cùng đi và toàn thể bà con giáo dân trong Giáo phận Hà Nội.

Đồng chí Giám đốc CATP cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, sự giao lưu phối hợp giữa Tòa TGM - TGP Hà Nội với CATP Hà Nội ngày càng gắn kết chặt chẽ, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô.

Đáp lại sự chân tình của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, ngài TGM - TGP Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn cảm ơn và hy vọng trong tinh thần cởi mở, thẳng thắn, sự phối hợp giữa Tòa TGM - TGP Hà Nội với CATP Hà Nội luôn gắn kết, không có khoảng cách. Tiếp sau đó, ngài TGM và đồng chí Giám đốc CATP đã thống nhất cử đoàn công tác của CATP và Tòa TGM Hà Nội thăm hỏi, động viên giáo dân nghèo ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Việc làm tình nghĩa này sẽ được thực hiện trước Tết Nguyên đán Giáp Ngọ.

Tin cùng chuyên mục