Tổng giám mục Palestine bị đầu độc ở Jerusalem

ANTD.VN -Almasdar News mới đây đưa tin cho biết, Tổng Giám mục Chính thống ở Jerusalem, ông Atallah Hanna đã phải nhập viện hôm 18-12-2019 sau khi bị đầu độc bằng một chất độc hóa học.

Tổng giám mục Palestine bị đầu độc ở Jerusalem ảnh 1

Tổng Giám mục Chính thống ở Jerusalem, ông Atallah Hanna

Theo nguồn tin, Tổng Giám mục Atallah Hanna đã được đưa đến một bệnh viện sau khi khí độc được bắn vào nhà thờ ở Jerusalem. Theo nhận định của các bác sĩ, tình trạng sức khỏe của ông sẽ sớm phục hồi hoàn toàn.

Trước khi nhập viện, Tổng Giám mục Hanna đã tham gia Hội nghị quốc tế lần thứ nhất của tổ chức giám sát Trung Đông bàn về vấn đề Israel, được tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần trước.

Trong sự kiện này, ông Hanna khẳng định: “Jerusalem là thành phố của 3 tôn giáo là Do Thái giáo, Thiên Chúa giáo và Hồi giáo. Cả 3 tôn giáo này đều xem Jerusalem là thánh địa”.

“Chúng tôi sẽ ở lại Jerusalem để bảo vệ nhà thờ và tài sản. Phương châm của chúng tôi sẽ luôn là: Tự do và nhân phẩm cho những người đàn ông và phụ nữ Palestine. Jerusalem sẽ mãi là của chúng tôi”, Tổng Giám mục Chính thống ở Jerusalem nhấn mạnh.

Tổng Giám mục Hanna chống đối mạnh mẽ cách đối xử của Isarel với người Palestine. Ông cũng thẳng thắn khi nói về các hoạt động của Israel ở nước láng giềng Lebanon và Syria.