Tổng giám đốc Vinaconex: "Vỡ đường ống nước, chúng tôi cũng tiếc và ân hận"

  • 15/07/2014 18:45
  • 2 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Đó là chia sẻ của ông Vũ Quý Hà- Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam (Vinaconex) với báo giới chiều nay, 15-7.
Tổng giám đốc Vinaconex: "Vỡ đường ống nước, chúng tôi cũng tiếc và ân hận" ảnh 1
Đường ống nước sông Đà đã vỡ 9 lần

Ông Vũ Quý Hà nói: “Về việc vỡ đường ống nước, bản thân Vinaconex cũng tiếc và cảm thấy ân hận khi gây sự phiền hà cho người dân. Khi xảy ra sự cố thi chúng tôi huy động tất cả lực lượng khắc phục nhanh sự cố”.

Ông Hà lý giải, trước đây, nếu đường ống nước bị vỡ sẽ mất khoảng 3 ngày để khắc phục nhưng đến nay, với những vị trí thuận lợi, Vinaconex khắc phục chỉ mất khoảng 10 tiếng. Ở những nơi địa hình phức tạp thì thời gian xử lý vẫn cần khoản 24 tiếng.

“Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm điểm với từng cá nhân, đơn vị cụ thể, sẽ làm nghiêm túc, trách nhiệm với từng người. Tuy nhiên, đường ống triển khai từ năm 2003, thời gian đã lâu nên việc kiểm điểm phải thấu tình, đạt lý”- ông Vũ Quý Hà nói. 

Lãnh đạo Vinaconex cũng khẳng định sẽ tự tin triển khai đường ống nước giai đoạn 2, chuyển tải 300.000m3 nước theo đúng quy hoạch. Bên cạnh đó là đường ống khẩn cấp dài 28km từ quốc lộ 21 đến siêu thị Big C với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Hiện doanh nghiệp này đã thu xếp xong vốn và dự kiến khởi công trước tháng 9-2014.

Tin cùng chuyên mục