Tổng cục Thuế: Đang thẩm định để xác định nghĩa vụ nộp thuế của các cầu thủ U23

  • 20/03/2018 18:03
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Trong số những đơn vị hứa tặng thưởng đội tuyển U23 Việt Nam, có cá nhân, doanh nghiệp đã tặng, có người hứa nhưng chưa tặng nên cơ quan thuế đang phải thẩm định từng trường hợp để xác định nghĩa vụ nộp thuế.

Đây là thông tin vừa được ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) cho biết tại buổi họp báo chiều nay, 20-3.

Cụ thể, về nguyên tắc tính thuế đối với các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam, ông Phụng cho biết, với những khoản đội tuyền và các cầu thủ được Nhà nước khen thưởng theo chế độ, có quyết định đi kèm thì sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Tuy nhiên, với trường hợp người hâm mộ, doanh nghiệp, đơn vị tặng thưởng cho cá nhân, đội tuyển thì không thể gọi là “thưởng” mà đúng hơn là “quà tặng.”

“Theo tôi được biết, có doanh nghiệp, cá nhân tặng quà từng cầu thủ, có nơi lại tặng quà cả đội nên việc xác định nghĩa vụ thuế là tùy từng cầu thủ sẽ có sự khác nhau. Chúng tôi sẽ phải thẩm định theo nguyên tắc cụ thể, mỗi cầu thủ nhận của người hâm mộ bao nhiêu tiền, đội tuyển chia cho mỗi cá nhân bao nhiêu để từ đó xác định nghĩa vụ thuế” – ông Phụng cho biết.

Tổng cục Thuế: Đang thẩm định để xác định nghĩa vụ nộp thuế của các cầu thủ U23 ảnh 1

Các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam sẽ phải nộp thuế phần tiền do người hâm mộ tặng

Cũng theo đại diện ngành thuế, trong số những cá nhân, đơn vị hứa tặng thưởng có người thực hiện có người hứa nhưng chưa thực hiện, mà thuế là tính trên “tiền tươi thóc thật”nên cơ quan thuế đang phải xác định từng trường hợp trong đội tuyển.

Trước đó, trong buổi họp báo Chính phủ tối 2/2, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn thống kê sơ bộ cho thấy tổng số tiền các đơn vị công bố tặng thưởng đội tuyển Việt Nam là 26 tỷ đồng. Ngoài ra, các đơn vị cũng có phần thưởng là vật chất trị giá khoảng 14 tỷ đồng. Bộ trưởng cũng đề nghị cơ quan chức năng nhắc các tổ chức, cá nhân đã công bố tài trợ thực hiện lời hứa.

Tin cùng chuyên mục