Tổng cục Thuế công bố 6 giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hại

  • 11/06/2014 11:31
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Tổng cục Thuế vừa đưa ra các giải pháp nhằm giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hại sau sự cố liên quan đến vụ gây rối tại một số tỉnh, thành phố.
Tổng cục Thuế công bố 6 giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hại ảnh 1
Các giải pháp sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh

Để khôi phục lại hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng cục Thuế đã đưa ra 6 giải pháp cụ thể để đảm bảo cho hoạt động của các doanh nghiệp bị thiệt hại.

Thứ nhất, thực hiện bán hóa đơn cho doanh nghiệp bị thiệt hại không có khả năng in hóa đơn và cung cấp miễn phí trong vòng 1 năm phần mềm tự in hoá đơn cho các doanh nghiệp bị thiệt hại. Thứ hai, thực hiện gia hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với các tờ khai thuế phải nộp sau thời điểm bị thiệt hại.

Thứ ba, chủ động rà soát số thuế nợ tại thời điểm 30-4-2014 của các doanh nghiệp bị thiệt hại và tạm dừng việc tính tiền chậm nộp đối với số thuế nợ này; hỗ trợ đến các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục cần thiết để gia hạn, giải quyết ngay các hồ sơ xin gia hạn nộp thuế.

Thứ tư, Cục Thuế ưu tiên giải quyết ngay hồ sơ hoàn thuế GTGT của doanh nghiệp bị thiệt hại. Thứ năm, chủ động tạm dừng kế hoạch thanh tra đối với doanh nghiệp bị thiệt hại mà trước đó đã có kế hoạch thanh tra.

Thứ sáu, Cơ quan Thuế các cấp luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, cung cấp kịp thời các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến người nộp thuế đang lưu trữ tại cơ quan thuế để hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong công tác phục hồi tài liệu, hồ sơ, hóa đơn, chứng từ, sổ sách kế toán bị hư hỏng, mất, thiệt hại.

Tin cùng chuyên mục