• Lễ Chung kết và trao giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ 1

  Lễ Chung kết và trao giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ 1

  ANTD.VN -Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ chung kết và trao Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ 1 với sự tài trợ chính của công ty FrieslandCampina Việt Nam. 

 • Không thể lấy chỉ số ở một điểm để nói không khí toàn Hà Nội "không tốt cho sức khỏe"

  Không thể lấy chỉ số ở một điểm để nói không khí toàn Hà Nội "không tốt cho sức khỏe"

  ANTD.VN - Kết quả đo và phân tích chỉ số không khí (AQI) theo giờ ở Hà Nội của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết, tại thời điểm sáng 6-10, chất lượng không khí tại một số điểm ở Hà Nội được đánh giá là kém, “không tốt cho sức khỏe”. Tuy nhiên, các chuyên gia môi trường cho rằng, đó chỉ là kết quả mang tính thời điểm, cục bộ và không thể đại diện cho chất lượng không khí của toàn thành phố.

 • 2,25 triệu USD hỗ trợ quản lý hóa chất độc hại

  2,25 triệu USD hỗ trợ quản lý hóa chất độc hại

  ANTĐ - Sáng 14-4, Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT) cùng Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã phát động sáng kiến trị giá 2,25 triệu USD nhằm hỗ trợ quản lý an toàn các loại hóa chất độc hại và giảm tác động của chúng đối với sức khỏe con người.

 • Những dòng sông chết và bài học từ nước Mỹ

  Những dòng sông chết và bài học từ nước Mỹ

  ANTĐ - “Để có được những sông, suối, hồ... đảm bảo hệ sinh thái cho các sinh vật thủy sinh phát triển và con người có thể sử dụng vào các hoạt động giải trí, Mỹ đã phải trải qua một hành trình lâu dài và quyết liệt cải tạo những dòng sông chết”, đây là chia sẻ của bà Nguyễn Ngọc Lý - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng tại buổi tọa đàm về kiểm soát ô nhiễm nguồn nước do Tạp chí Môi trường tổ chức mới đây.

 • Phạt vi phạm môi trường hơn 29,4 tỷ đồng

  Phạt vi phạm môi trường hơn 29,4 tỷ đồng

  ANTĐ - Bộ TN&MT cho biết, toàn ngành đã tiến hành 811 cuộc thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường đối với 2.919 tổ chức, cá nhân. 

 • Hợp tác là chìa khóa bảo vệ môi trường

  Hợp tác là chìa khóa bảo vệ môi trường

  ANTĐ - Trong bối cảnh ngành công nghệ truyền thông và thông tin của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng các sản phẩm phần cứng gia tăng làm phát sinh lượng chất thải điện tử đã tác động không nhỏ đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. 

 • Big C đưa túi tự huỷ vào sử dụng

  Big C đưa túi tự huỷ vào sử dụng

  ANTĐ - Tháng 9-2013, hệ thống siêu thị Big C trên toàn quốc đã đồng loạt đưa túi tự hủy vào sử dụng làm bao bì đựng hàng hóa cho khách hàng, thay thế hoàn toàn loại túi ni-lông thông thường. 

 • Cảnh giác với nguy cơ cháy nổ phụ gia PCB

  Cảnh giác với nguy cơ cháy nổ phụ gia PCB

  ANTĐ - Trong các sự cố liên quan tới PCB, sự cố cháy nổ là nguy hiểm nhất bởi mức độ phát tán và ngộ độc cấp tính có nguy cơ rất cao. Các chủ sở hữu và vận chuyển PCB cần đặc biệt lưu ý vấn đề này khi phòng chống cháy nổ.

 • Múa rối “Ao làng” nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên

  Múa rối “Ao làng” nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên

  ANTĐ - Nhằm nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ thiên nhiên và giữ gìn sự đa dạng sinh học của môi trường, tại Nhà hát múa rối Thăng Long (57B Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình múa rối mang tên “Ao làng” dành cho các em học sinh tiểu học. 

 • Kêu gọi ngừng làm ô nhiễm sông hồ

  Kêu gọi ngừng làm ô nhiễm sông hồ

  ANTĐ - Kỷ niệm Ngày Trái đất năm 2013 tổ chức hàng năm vào ngày 22-4, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR), Đại học FPT, Đại học Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Môi trường Việt Nam đồng tài trợ sự kiện với chủ đề hãy dừng ngay các hoạt động làm ô nhiễm nguồn nước. 

 • “Sát thủ vô hình” rong ruổi trên đường

  “Sát thủ vô hình” rong ruổi trên đường

  ANTĐ - Được xác định là chất rất độc hại, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người, việc vận chuyển hợp chất hữu cơ Polyclobiphenyl (PCB) phải được sự cho phép của cơ quan chức năng.

 • Tỷ lệ doanh nghiệp vi phạm môi trường khá cao

  Tỷ lệ doanh nghiệp vi phạm môi trường khá cao

  ANTĐ - Ngày 7-1, Tổng Cục Môi trường (Bộ TN-MT) cho biết, năm 2012, Tổng Cục đã hoàn thành kiểm tra đối với 429 cơ sở, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; xử lý và đề nghị xử lý đối với 157 cơ sở vi phạm (36%) với số tiền xử phạt là 32,7 tỷ đồng.