Tổng chưởng lý Washington D.C. kiện Facebook vì để lộ thông tin người dùng

  • 20/12/2018 09:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng chưởng lý Washington D.C. Karl Racine vừa tuyên bố kiện Facebook vì cho phép công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica tiếp cận thông tin cá nhân của hàng chục triệu người sử dụng trong kì bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Vụ kiện này là động thái mạnh tay đầu tiên của giới chấp pháp Mỹ nhằm vào Facebook sau vụ tai tiếng liên quan đến công ty Cambridge Analytica.

Theo tờ Washington Post, hành động của tổng chưởng lý Karl Racine có thể được nối tiếp bởi nhiều động thái luật pháp và sự trừng phạt khác đối với Facebook khi nhiều bang tại Mỹ cũng đang rục rịch điều tra kĩ lưỡng vụ việc này.

Tổng chưởng lý Washington D.C. kiện Facebook vì để lộ thông tin người dùng ảnh 1

Tổng chưởng lý Washington D.C. Karl Racine

Vụ tai tiếng bắt đầu vào tháng 3 khi một nhân viên của Cambridge Analytica tiết lộ công ty này đã tạo ra một cái nhìn tổng quát về quan điểm của hàng chục triệu người dùng Facebook, sau đó sử dụng nó cho các thông điệp về chính trị.

Vụ việc trở nên tồi tệ hơn khi Cambridge Analytica từng được quản lý bởi Steve Bannon, người sau đó đã trở thành cố vấn thân cận của Tổng thống Trump.

Facebook đã bị chỉ trích vì cách công ty này quản lý dữ liệu người dùng. Một cuộc điều tra liên bang cũng đã được tiến hành nhằm tìm ra liệu Facebook có biết gì về hành động của Cambridge Analytica hay có quan hệ lợi ích gì đặc biệt với công ty này hay không.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục