Tổng biên tập Sputnik/RT bóc mẽ "cơn cuồng chống Nga" của truyền thông Mỹ và CIA

ANTD.VN - Tổng biên tập Hãng truyền thông đa phương tiện Sputnik và kênh truyền hình RT-Nga vừa có bài viết châm biếm giới truyền thông phương Tây và Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Ngày 13-2, Tổng biên tập Hãng truyền thông đa phương tiện Sputnik và kênh truyền hình RT của Nga là bà Margarita Simonyan đã đưa ra cho Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) một vài lời khuyên về cách làm thế nào để “ngăn chặn việc công nhận Nga là một quốc gia bình thường”.

Trên trang Facebook của bà xuất hiện bài viết khá châm biếm trong bối cảnh báo cáo sai sự thật của các chính trị gia phương Tây về nước Nga ngày càng nhiều và truyền thông phương Tây liên tục cáo buộc Nga gian dối trong việc tuyên truyền.

Bà Simonyan nhận định, đối với hầu hết giới tinh hoa chính trị phương Tây, ý tưởng cho rằng Nga là một quốc gia bình thường cũng “bất thường” y như nghĩ rằng “trái đất vuông”. Theo cách hiểu của phương Tây, người nào tuyên bố Nga là nước bình thường thì chắc hẳn họ phải là “thằng ngốc” hoặc là “kẻ khiêu khích”, hoặc cả hai loại đó.

Qua báo chí và ngay cả qua phát biểu của những lãnh đạo phương Tây, mỗi ngày Moscow đang nhìn thấy sự phân biệt chủng tộc công khai, coi đất nước Nga là “dị dạng” từ xương tủy, “không thuộc đối tượng có thể điều chỉnh”- bà Simonyan viết trên trang Facebook của mình.

Lý do xảy ra điều này là vì giới lãnh đạo chính trị và truyền thông phương Tây "thiếu thông tin, thiếu hiểu biết như trẻ con lứa tuổi mẫu giáo”, thiếu thói quen làm việc với các dữ kiện, cùng với sự yếu kém bởi dựa vào khuôn mẫu sẵn về trật tự thế giới- bà Simonyan viết tiếp.

Tổng biên tập Sputnik/RT bóc mẽ "cơn cuồng chống Nga" của truyền thông Mỹ và CIA ảnh 1

Tổng biên tập Sputnik- RT Margarita Simonyan và Tổng thống Nga Putin

Phương Tây dường như đang tìm mọi cách để ngăn chặn nỗ lực bình thường hóa quan hệ với Nga của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump, dù ông này mới chỉ đưa ra ý tưởng.

Liên quan đến vấn đề này, bà Simonyan đưa ra một vài lời khuyên cho Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) rằng, họ nên luôn nhắc nhở giới chức lãnh đạo Hoa Kỳ và toàn thể dân Mỹ rằng, tân Tổng thống Donal Trump của họ đang "bị Nga giật dây".

Còn giới truyền thông Mỹ và Liên minh châu Âu nên thường xuyên nhắc nhở nhân dân nước họ về "sự lừa dối" của kênh truyền hình RT và hãng thông tấn Sputnik để họ “không bị truyền thông Nga nhồi sọ”.

"… các vị hãy sử dụng vốn từ vựng khủng khiếp hơn nữa và không cần tìm cớ để đưa tin vì người dân đã quen rồi. Hãy đốt lửa nóng bỏng hơn nữa! Chẳng hạn như ngày hôm qua, người phát ngôn NATO tuyên bố rằng Sputnik là công cụ tuyên truyền của Điện Kremlin. Và tiếp theo tất cả báo chí Anh đều đưa lại bài của BBC, không phải theo lệnh ai, mà đơn giản là thích bài viết ấy mà thôi" - bà Simonyan mỉa mai.