Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Cuba ​

  • 29/03/2018 05:49
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 29-3 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô Paris, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Cuba theo lời mời của Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Raul Castro.   

Kết thúc chuyến thăm Pháp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện cảm ơn Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Bức điện có đoạn viết: “Tôi và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rất vui mừng về kết quả tốt đẹp của chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp từ ngày 25 đến 27-3-2018 nhân kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm ký kết quan hệ Đối tác chiến lược Việt - Pháp. Chuyến thăm đã để lại cho chúng tôi ấn tượng mạnh mẽ về một nước Pháp đổi mới, năng động, nhiều sáng kiến và đang phát huy vai trò ngày càng quan trọng tại châu Âu và trên thế giới. Chúng tôi tin tưởng rằng kết quả tốt đẹp của chuyến thăm cùng với nhiều dự án hợp tác trên các lĩnh vực đã được ký kết sẽ là minh chứng mở ra một giai đoạn mới cho quan hệ song phương, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước chúng ta tiếp tục phát triển ngày càng mạnh mẽ, toàn diện và hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển. Chúc Cộng hòa Pháp tiếp tục phát triển mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa. Chúc quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Pháp không ngừng phát triển tốt đẹp”.

 Trước khi lên máy bay để bắt đầu chuyến thăm cấp cao Cuba, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chứng kiến và tham gia lễ cắt băng nhận máy bay thân rộng Airbus A350 của Tổng Công ty hàng không Việt Nam. Đây là chiếc thứ 11 trong đội tàu bay 14 chiếc A350 được chuyển giao trong khoảng thời gian  2015-2019, đưa tổng số máy bay Airbus của Vietnam Airlines lên 150 chiếc vào cuối năm 2019.

Tin cùng chuyên mục