Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng thơ lục bát chúc Tết Thủ đô Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chúc tết Đảng bộ và nhân dân Thủ đô, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng 4 câu thơ lục bát vừa là lời chúc, vừa giao nhiệm vụ: “Năm qua thắng lợi vẻ vang/ Năm nay Hà Nội phải càng thắng to/ Hào hoa, thanh lịch, ấm no/ Xứng danh Hà Nội - Thủ đô anh hùng”.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ân cẩn hỏi thăm các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ân cẩn hỏi thăm các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội

Tối 11-2 (tức 30 Tết), trước thời khắc Giao thừa thiêng liêng, chào đón năm mới Tân Sửu 2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đoàn đại biểu Trung ương đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô Hà Nội.

Báo cáo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, vượt qua khó khăn của Thủ đô và đất nước, trên cơ sở quán triệt nghiêm túc Nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, chỉ đạo của Chính phủ, giám sát của Quốc hội, trong năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã chủ động thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và với truyền thống của Đảng bộ Thủ đô 90 năm xây dựng, đoàn kết, trí tuệ và bản lĩnh; phát huy truyền thống, Hà Nội đã đạt được kết quả khá toàn diện.

Trong đó, mặc dù diễn ra giữa bối cảnh xảy ra 3 đợt dịch Covid-19, nhưng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố đã được tổ chức thành công để lại nhiều dấu ấn.

Ngay sau đại hội, cấp ủy các cấp thành phố đã chủ động, tích cực triển khai đưa Nghị quyết vào cuộc sống, dự kiến ban hành 10 chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy.

Trong quý I-2021, dù rất khó khăn, nhưng Hà Nội tiếp tục duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao, đạt 3,98%, gấp 1,4 lần mức tăng trưởng chung của cả nước; thu ngân sách vượt dự toán, cao hơn gần 6% mức thu năm 2019- năm có mức thu cao nhất từ trước đến nay; không những duy trì việc làm cho người dân mà còn tạo ra 180.000 việc làm mới, tỷ lệ thất nghiệp chỉ ở mức 2,3%.

Các lĩnh vực đều có bước phát triển tích cực, đặc biệt thành phố giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho gần 2.000 sự kiện diễn ra trên địa bàn. Năm 2021, TP phấn đấu duy trì mức tăng trưởng cao khoảng 7,5%.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng báo cáo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, 10.028 mẫu xét nghiệm cụm cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã âm tính; hôm qua các cháu Trường Tiểu học Xuân Phương sau khi 3 lần xét nghiệm âm tính đã được TP đưa về đón Tết với gia đình.

Bày tỏ biết ơn sâu sắc tình cảm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dành cho Hà Nội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định: "Đây là tình cảm đặc biệt, vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm nhắc nhở TP phát huy kết quả đạt được, nỗ lực khắc phục hạn chế khuyết điểm, đạt được những kết quả mà người dân có thể cảm nhận được, thêm tin tưởng vào Đảng, chế độ".

Đồng chí Vương Đình Huệ khẳng định, việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp tục được tín nhiệm bầu tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư là niềm vui không chỉ của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô mà còn của cả nước. Đồng chí chúc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dồi dào sức khoẻ, tiếp tục lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân ta ngày càng phát triển, năm sau cao hơn năm trước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá năm qua Hà Nội đã có những thay đổi rõ rệt

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá năm qua Hà Nội đã có những thay đổi rõ rệt

Trò chuyện thân tình với cán bộ lãnh đạo, Đảng bộ, chính quyền Thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ với những khó khăn, thử thách với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong năm qua.

Hà Nội trong mấy năm qua đã phát triển rất nhanh, chưa bao giờ thành phố có được cơ ngơi như ngày nay. Sự phát triển của thành phố không chỉ ở nội thành mà còn ở ngoại thành. Việt Nam chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày hôm nay.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ rõ, Hà Nội có thuận lợi vô cùng lớn là các cơ quan Trung ương ở Hà Nội, tất cả đều hướng về Hà Nội; máu chảy về tim; Thủ đô linh thiêng và hào hoa; Thủ đô văn hiến anh hùng; Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người; Thành phố Vì hòa bình.

Hà Nội là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế; là Thủ đô nghìn năm văn hiến, bề dày truyền thống. Hà Nội đã có chuyển biến rõ rệt, có thể cảm nhận được...

Tổng Bí thư ghi nhận, năm qua, TP làm được rất nhiều việc, thành tựu rất to lớn. Trong năm mới Tân Sửu, cả nước bước vào giai đoạn phát triển mới, thuận lợi nhiều nhưng khó khăn không ít, Tổng Bí thư Chủ tịch nước nhắc nhở TP tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn; bởi không chỉ có dịch Covid-19 mà còn dịch khác nữa.

"Hà Nội đã phát triển, nhưng còn nhiều vùng còn hạn chế, chưa phát triển đồng đều như khu vực phía Nam. Do đó, thành phố cần tiếp tục phát huy truyền thống Thủ đô nghìn năm văn hiến anh hùng, phát huy thành tích đạt được, xứng đáng vị thế anh hùng, xứng đáng vị trí chiến lược...".

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ 4 câu thơ lục bát vừa là lời chúc, vừa giao nhiệm vụ: “Năm qua thắng lợi vẻ vang/ Năm nay Hà Nội phải càng thắng to/ Hào hoa, thanh lịch, ấm no/ Xứng danh Hà Nội - Thủ đô anh hùng”.

"Hà Nội sẽ có bước phát triển mới, ngày càng rực rỡ hơn nữa, vừa hào hoa, thanh lịch vừa ấm no", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tin tưởng.

Ngay sau đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương ở Tượng đài Lý Thái Tổ, thăm hỏi mừng tuổi người dân và công nhân môi trường ứng trực đêm Giao thừa ở đây...