Tôn vinh "ngôi sao" âm nhạc và thể thao trên sân khấu "Cống hiến 2023"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Giải "Cống hiến 2023" lần đầu tiên sẽ tôn vinh cả hai lĩnh vực âm nhạc và thể thao. Đại diện ban tổ chức tiết lộ, lễ trao giải có kịch bản hiện đại, sáng tạo, hứa hẹn mang đến một đêm nghệ thuật độc đáo.

Giải "Cống hiến" được khởi xướng và tổ chức từ năm 2005 nhằm bình chọn và trao giải cho những gương mặt tài năng, sản phẩm nổi bật trong lĩnh vực âm nhạc. Trải qua 16 lần trao giải, năm nay Ban tổ chức quyết định mở rộng sân chơi này bằng việc bổ sung lĩnh vực thể thao, nâng từ một hệ thống giải lên thành hai gồm: "Cống hiến - Âm nhạc" và "Cống hiến - Thể thao" với logo, cúp và các bộ nhận diện mới.

Cụ thể, đối với giải "Cống hiến - Âm nhạc" sẽ bao gồm các hạng mục: Bài hát của năm, Music video (MV) của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm, Nhạc sĩ của năm. Còn giải "Cống hiến - Thể thao" gồm các hạng mục: Gương mặt trẻ thể thao của năm, Gương mặt thể thao của năm,Chiến tích thể thao của năm.

Đại diện Ban tổ chức chia sẻ, việc mở rộng sang lĩnh vực thể thao mang tới sự khích lệ, động viên rất lớn cho các vận động viên, huấn luyện viên khi nỗ lực và cống hiến và được xã hội ghi nhận. Việc khích lệ tinh thần cống hiến luôn là một trong những yếu tố quan trọng, giúp cho họ không ngừng nỗ lực giành thêm nhiều thành tích cho nền thể thao nước nhà trong bối cảnh sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ ngày một lớn hơn.

Năm nay, cũng là lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc bình chọn tại Việt Nam - các "thần tượng" thể thao sẽ sánh bước cùng những "ngôi sao" showbiz trên cùng một sân khấu. Phía Ban tổ chức cho biết, chủ đề chương trình năm nay là "Ngôi sao Cống hiến", thể hiện ý nghĩa những người nghệ sĩ, vận động viên tài năng dù cuộc sống đối diện với rất nhiều áp lực, nhiều khó khăn, thậm chí để hết lòng sống với nghề họ chịu nhiều tổn thương tinh thần, hy sinh thầm lặng. Nhưng với tình yêu với nghệ thuật, với thể thao, đặc biệt với khán giả, họ lại toả sáng hào quang và chính hình ảnh ngôi sao toả sáng mang theo thông điệp "cống hiến" chính là giá trị lớn nhất mà mỗi người nghệ sĩ vận động viên chân chính đều mơ ước vươn tới.

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh

Tham gia trình diễn tại lễ trao giải năm nay là dàn nghệ sĩ trẻ tên tuổi như: Noo Phước Thịnh, Ái Phương, Amee, Đinh Mạnh Ninh, Phùng Khánh Linh cùng dàn ca sĩ khách mời: Nữ ca sĩ Myra Trần, Á hậu Lona Kiều Loan và Yanbi. Đảm nhận vai trò MC dẫn dắt chương trình là Vũ Mạnh Cường và Lương Thuỳ Linh. Hoa hậu Lương Thùy Linh tâm sự, mặc dù đã từng dẫn một số chương trình, trong đó có cả những chương trình song ngữ, nhưng việc nhận lời làm MC tại lễ trao giải này với cô vẫn là một vinh dự và cả thử thách mà cô rất muốn chinh phục.

Chia sẻ về việc góp mặt trong danh sách đề cử giải thưởng "Cống hiến 2023", ca sĩ Đinh Mạnh Ninh cho biết, sau hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp, đây là lần đầu tiên anh được vào đề cử vào giải thưởng này ở cả 3 hạng mục: Nam ca sĩ của năm, Nhạc sĩ của năm và Album của năm. Với anh thì đây là sự ghi nhận bước đầu cho những gì mà mình cố gắng.

"Khi được ghi nhận sự cống hiến nghĩa là người khác đã nhìn nhận và ghi nhận những đóng góp của chúng tôi. Chúng tôi luôn muốn mang tinh thần, năng lượng tích cực, hoặc những gì mang dấu ấn cá nhân lan tỏa tới cộng đồng." - Đinh Mạnh Ninh cho biết.

Được biết, các hạng mục giải thưởng của "Cống hiến 2023" sẽ có sự tham gia của các khách mời trao giải như: nhạc sĩ Dương Thụ, NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, cựu cầu thủ Công Vinh, diễn viên Trần Bảo Sơn, ca sĩ - diễn viên Hứa Vĩ Văn, Hoa hậu Bảo Ngọc, Hoa hậu Mai Phương…