Tôn vinh hình tượng Công an Thủ đô

  • 18/01/2014 07:34
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTĐ - Năm 2013 vừa qua đã đánh dấu mốc quan trọng trong sự hợp tác giữa CATP Hà Nội và Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội qua sự thành công của cuộc vận động sáng tác và triển lãm ảnh “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ - vì Thủ đô bình yên”.

Tôn vinh hình tượng Công an Thủ đô ảnh 1
Thiếu tường Nguyễn Đức Chung trao đổi cùng văn nghệ sỹ Thủ đô

Sau gần 3 tháng phát động, cuộc triển lãm ảnh đã thu hút được 122 tác giả với 1.055 tác phẩm. Ban tổ chức đã chọn trưng bày 120 tác phẩm tại triển lãm, trao giải thưởng cho 21 tác phẩm. Có thể nói, cuộc triển lãm đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân Thủ đô, du khách nước ngoài và CBCS CATP đến tham quan. Triển lãm đã để lại trong lòng du khách những ấn tượng đẹp qua những hình ảnh đời thường, chân thật, qua hình tượng người chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ, vì Thủ đô bình yên. Rất nhiều du khách đã để lại những dòng cảm tưởng về triển lãm, đó là những chia sẻ, những cảm thông và cả những lời động viên chân thành nhất trước những khó khăn, những hy sinh thầm lặng của lực lượng công an Thủ đô nói riêng và lực lượng công an nhân dân nói chung.

Theo ông Đặng Đình An - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Nội thì bên cạnh những thành công về nghệ thuật, Triển lãm ảnh “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ- vì Thủ đô bình yên” còn là dịp học tập chính trị hiệu quả của giới nghệ sĩ nhiếp ảnh. Thông qua cuộc vận động sáng tác và triển lãm, các nghệ sĩ phần nào hiểu hơn về công việc của lực lượng công an. Đặc biệt, sự phối hợp này đã mang về cho Hội NSNA Hà Nội một số lượng ảnh lớn nhất từ trước đến nay về đề tài người chiến sĩ công an trên mặt trận gìn giữ an ninh trật tự.

Để tiếp tục xây dựng chương trình hợp tác cho các năm tiếp theo mà cụ thể là trong năm, 2014, nhà thơ Bằng Việt, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội tại cuộc họp sơ kết công tác phối hợp giữa CATP Hà Nội và Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội cho rằng, cuộc triển lãm ảnh năm 2013 lần đầu tiên tổ chức nên còn nhiều bỡ ngỡ do chưa hình dung được tầm vóc và quy mô đến đâu, chính vì thế bản thân ông cũng chưa thật hài lòng. Thời gian triển lãm ngắn, chưa nhiều những bức ảnh nói lên sự gian khổ, hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ công an. Bản thân người nghệ sĩ, cũng chưa có thời gian đủ dài để tìm hiểu về đặc thù của ngành. Vì thế, trong chương trình hành động năm 2014 tới đây, ngoài việc phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa lực lượng công an Thủ đô và văn nghệ sĩ Thủ đô, mở rộng đề tài, mở rộng hợp tác không chỉ với giới nhiếp ảnh mà còn với cả các hội nghề nghiệp khác như:  Hội Nhà văn, Hội Mỹ thuật, Hội Điện ảnh….

Phát biểu tại cuộc họp, Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng CBCS CATP Hà Nội gửi lời chúc mừng năm mới, lời chúc sức khỏe tới toàn thể văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô. Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, trong năm 2014, CATP sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội phát động triển lãm ảnh lần thứ 2, đồng thời mở cuộc vận động sáng tác các tác phẩm văn học về lực lượng công an thủ đô, tổ chức các chuyến đi thực tế tới các đơn vị trực tiếp chiến đấu như lực lượng cảnh sát hình sự, trại giam… Bên cạnh đó, phối hợp cùng Hội Mỹ thuật Hà Nội tìm kiếm những tác phẩm mỹ thuật có giá trị, trưng bày tại Bảo tàng Công an thành phố.

Tin cùng chuyên mục