Tuần Văn hóa Du lịch biển đảo 2014:

Tôn vinh giá trị đặc sắc của biển đảo Việt Nam

ANTĐ - Tuy lần đầu tiên tổ chức song sự kiện “Tuần Văn hóa Du lịch biển đảo 2014” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô. 

Tôn vinh giá trị đặc sắc của biển đảo Việt Nam ảnh 1

Trong 5 ngày diễn ra sự kiện (từ ngày 20 đến 24-11) tại Trung tâm VHNT Việt Nam, khách tham quan đã có dịp tiếp cận với nhiều hoạt động đặc sắc và ý nghĩa, trong đó có việc trưng bày kho báu được tìm thấy từ đáy biển gồm: các đồ gốm Chu Đậu - Hải Dương thế kỷ XV của con tàu cổ Cù Lao Chàm, các bức ảnh đẹp về biển đảo Việt Nam, các lễ hội của người dân bao đời nay gắn liền với biển đảo...

Phần trưng bày chủ đề “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của người xem. Không chỉ làm nổi bật chiến công của lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam, Bộ đội Biên phòng, Hải quân nhân dân Việt Nam, các tài liệu và hình ảnh được trưng bày còn làm người xem vững tin về chủ quyền biển đảo đang được các chiến sĩ làm nhiệm vụ canh giữ ngày đêm.

Toàn cảnh về sự kiện Trung Quốc đưa giàn khoan trái phép Hải Dương 981 vào sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam cũng được nhắc tới tại Tuần văn hóa lần này. Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày bằng chứng khoa học lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, một lần nữa củng cố niềm tin của nhân dân vào tính chính nghĩa của Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.