Tóm 'sống' kẻ điều chế, sản xuất hơn 1 tạ pháo nổ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Phòng Cảnh sát kinh tế-Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt quả tang một đối tượng có hành vi sản xuất, buôn bán pháo nổ trái phép, thu giữ hơn 1 tạ pháo nổ.

Sau thời gian nắm tình hính, xây dựng kế hoạch đấu tranh, tối 1-12, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bắc Giang chủ trì phối hợp với Công an thị trấn Phương Sơn, huyện Lục Nam đã bắt quả tang Lê Đức Từ (SN 1982, trú tại thị trấn Phương Sơn, huyện Lục Nam) đang có hành vi sản xuất, buôn bán hàng cấm là pháo nổ tại nhà của bà Đỗ Thị Minh (SN 1959)- là mẹ đẻ của Từ ở cùng địa chỉ trên.

Tóm 'sống' kẻ điều chế, sản xuất hơn 1 tạ pháo nổ ảnh 1

Bắt giữ đối tượng sản xuất pháo nổ

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 88 cuộn pháo có tổng khối lượng là 104 kg và 58,5 kg giấy nguyên liệu để sản xuất pháo. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Từ, Cơ quan Cảnh sát điều tra phát hiện và thu giữ một số công cụ, phương tiện, nguyên liệu để sản xuất pháo nổ, gồm 1 máy sản xuất ngòi nổ, khoảng 30 kg nguyên vật liệu gồm: chất bột nghi là thuốc pháo, keo 502, chỉ, cát, cuộn màng bọc thực phẩm…

Tại cơ quan Công an, Lê Đức Từ khai nhận sản xuất pháo nổ để bán kiếm lời. Quá trình xác minh, Cơ quan Công an xác định: Lê Đức Từ nắm bắt nhu cầu sử dụng pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán nên đã nghiên cứu cách thức sản xuất, chế tạo pháo nổ rồi đặt mua các nguyên liệu để sản xuất thuốc pháo; mua nguyên liệu giấy màu tại các chợ trên địa bàn để sản xuất pháo nổ dạng cuộn. Thành phẩm pháo nổ được cất giấu trong nhà Từ, để bán cho một số người dân trên địa bàn có nhu cầu mua để kiếm lời.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ đối tượng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật..