Tóm một đầu mối xe “nhảy”

  • 29/11/2011 00:04
  • 1 bình luận
  • Vũ Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Xe “nhảy” là tiếng lóng của giới giang hồ để chỉ xe trộm cắp. Thời gian gần đây, qua công tác nắm tình hình địa bàn, trinh sát hình sự CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội nắm được, đối tượng Nguyễn Việt Hưng thường về thăm nhà cùng với những chiếc xe máy đắt tiền như SH, PS, Vespa, Liberty… Sau đó, đối tượng này đã bán những chiếc xe nói trên cho người quen biết trên địa bàn huyện Chương Mỹ với giá rất rẻ.

Quá trình điều tra, xác minh, trinh sát hình sự được biết, Hưng đang theo đòi bạn bè xấu, sống lang thang, không có việc làm ở khu vực nội thành Hà Nội. Bên cạnh đó, CAH Chương Mỹ cũng nắm được, nguồn gốc của những chiếc xe đối tượng này bán cho người dân trên địa bàn có “vấn đề”. Trong đó, chiếc xe Airblade không BKS Hưng bán cho anh Nguyễn Hữu T (SN 1984), trú tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ chỉ với giá 6 triệu đồng và một chiếc xe SH đối tượng đã mang đến cầm cố tại hiệu cầm đồ của anh Lê Tuấn L (SN 1993), trú tại xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ chỉ lấy vài chục triệu đồng. 

Biết cơ quan công an đang điều tra về việc mua bán xe máy của mình, đầu tháng 10, Nguyễn Việt Hưng (SN 1987), trú tại huyện Chương Mỹ - Hà Nội đã đến Đội CSHS - CAH Chương Mỹ đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Hưng cho biết, trong những ngày tháng sống lang thang ở khu vực nội thành có quen một đối tượng tên là Bùi Văn Minh (28 tuổi), trú tại TP Bắc Giang hiện đang làm nghề lái xe taxi. Minh cho biết, đối tượng đang có bạn chuyên bán xe máy “nhảy” loại đắt tiền giá rẻ. Nếu Hưng có nhu cầu mua Minh sẽ làm “cầu nối”.

Khi biết giá của những chiếc xe máy như SH, PS, Vespa, Liberty… không giấy tờ không quá chục triệu đồng, Hưng đã nảy sinh ý định “làm ăn”. Đối tượng đã thừa nhận, 2 chiếc xe máy bán cho anh Nguyễn Hữu T và “đặt” cho anh Lê Tuấn L là xe trộm cắp, không có giấy tờ.

Hiện Cơ quan CSĐT - CAH Chương Mỹ đang tạm giam Hưng về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và khẩn trương truy bắt Bùi Văn Minh và các đối tượng liên quan để xử lý theo pháp luật.

Tin cùng chuyên mục