“Tôi yêu Tổ quốc tôi” đồng hành cùng 650 trẻ mồ côi do Covid-19

  • 15/10/2021 16:26
  • 0 bình luận
  • P.P
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 15/10, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các đơn vị trực thuộc đã khởi động chương trình đồng hành chăm lo cho 650 trẻ mồ côi do Covid-19.
“Tôi yêu Tổ quốc tôi” đồng hành cùng 650 trẻ mồ côi do Covid-19 ảnh 1
Lễ khởi động chương trình đồng hành cùng 650 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

Sáng 15/10, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021). Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đến dự chương trình.

Chương trình đã ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong 65 năm qua. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trải qua 65 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng với gần 10 triệu hội viên.

Năm nay, lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội diễn ra trong thời điểm cả nước đang ra sức phòng chống dịch. Thay vì tổ chức các hoạt động chào mừng, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho biết hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" được chuyển đổi hình thức bằng cách triển khai các hoạt động cụ thể tham gia phòng chống dịch, các hoạt động tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội, tổ chức thăm hỏi, tri ân các thế hệ cán bộ Hội.

Đồng thời, tuyên dương các tấm gương cán bộ hội, hội viên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực và triển khai các công trình, phần việc thanh niên đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị.

Ngay trong hành trình, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị thành viên thống nhất hành động, đồng hành cùng 650 trẻ em mồ côi trên cả nước đến năm các em tròn 18 tuổi.

Chương trình hướng đến trẻ em, học sinh mồ côi cha mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ có hoàn cảnh khó khăn, cần được bảo trợ, nuôi dưỡng, chu cấp để có cơ hội phát triển tinh thần và thể chất với 4 nhóm hỗ trợ, gồm: hỗ trợ về tài chính, hỗ trợ về giáo dục, hỗ trợ về sức khỏe, hỗ trợ về tinh thần.

Cũng theo anh Nguyễn Ngọc Lương, hiện nay đã có 65 trẻ mồ côi do Covid-19 được các cá nhân, cán bộ hội, hội viên, thanh niên, tổ chức hội nơi các em sinh sống nhận đỡ đầu, giúp các em sớm vượt qua nỗi đau, tiếp thêm sức mạnh cho các em bước đến tương lai tươi sáng hơn.

Tin cùng chuyên mục