• Nhà vệ sinh trường học - nỗi ám ảnh tuổi học trò (1): Trường chuẩn "trắng" nhà vệ sinh

  Nhà vệ sinh trường học - nỗi ám ảnh tuổi học trò (1): Trường chuẩn "trắng" nhà vệ sinh

  ANTD.VN - Với quy mô phổ biến trên dưới 1.000 học sinh, thậm chí có trường lên tới con số trên 2.000 học sinh, khu vệ sinh ở các trường học tại Hà Nội chưa bao giờ đủ đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế (bình quân 100 học sinh một hố tiêu). Tình trạng thiếu nước sạch, quá tải nhà vệ sinh khiến học sinh luôn coi khu vực “giải quyết nỗi buồn” là "ác mộng" trường học.

 • Tăng học phí từ 1-1-2016

  Tăng học phí từ 1-1-2016

  ANTĐ - Với tỷ lệ 84,78% đại biểu tán thành, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về mức học phí và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập đối với các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của thành phố từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021.

 • Sẽ rà soát việc thu bảo hiểm y tế học sinh

  Sẽ rà soát việc thu bảo hiểm y tế học sinh

  ANTĐ - Như ANTĐ đã phản ánh, đầu năm học này, nhiều phụ huynh bức xúc khi các nhà trường đề nghị nộp luôn tiền 15 tháng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh sinh viên (HSSV) với mức đóng tăng mạnh. Ngày 8-9, trả lời báo chí về vấn đề này, ông Phan Văn Toàn, Phó Vụ trưởng Vụ BHYT - Bộ Y tế cho biết sẽ rà soát những khó khăn trong triển khai để tháo gỡ.

 • Các nhà văn bức xúc đòi kiện NXB Giáo dục

  Các nhà văn bức xúc đòi kiện NXB Giáo dục

  ANTĐ - Ngày 9-12, Trung tâm Quyền tác giả văn học Việt Nam (VLCC) cho biết, sau nhiều buổi làm việc giữa trung tâm với  Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN), đến nay vẫn chưa có kết quả về nhuận bút tác phẩm được sử dụng trong sách giáo khoa. Điều này khiến nhiều nhà văn muốn chấm dứt đàm phán để kiến nghị cấp cao hơn.

 • Chỉ còn một kỳ thi quốc gia

  Chỉ còn một kỳ thi quốc gia

  ANTĐ - Chiều 9-9, Bộ GD-ĐT đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt phương án thi THPT quốc gia năm 2015. Tuy nhiên, thay đổi này liệu đã tạo sự ổn định cho thí sinh hay chưa vẫn là câu hỏi lớn.

 • 207 ngành đào tạo của 71 trường đại học bị dừng tuyển sinh

  207 ngành đào tạo của 71 trường đại học bị dừng tuyển sinh

  ANTĐ - Kỳ tuyển sinh ĐH năm 2014, Bộ GD-ĐT quyết định dừng tuyển sinh đối với 207 ngành trình độ ĐH của 71 cơ sở do không đáp ứng quy định về  điều kiện được xem xét mở ngành đào tạo trình độ ĐH: Có đội ngũ giảng viên cơ hữu đảm nhận giảng dạy tối thiểu 70% khối lượng của chương trình đào tạo, trong đó có ít nhất 1 giảng viên có trình độ tiến sĩ và 3 giảng viên có trình độ thạc sĩ đúng ngành đăng ký.

 • Hỗ trợ học sinh vùng khó khăn

  Hỗ trợ học sinh vùng khó khăn

  ANTĐ - Chánh Văn phòng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Phương cho biết, bắt đầu từ ngày 1-9-2013, học sinh THPT vùng đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ cho phí ăn ở trong quá trình học tập. 

 • Hãy đồng hành cùng thế hệ trẻ

  Hãy đồng hành cùng thế hệ trẻ

  ANTĐ - Thu đã trải nắng óng vàng trên các hè phố, làm vàng thêm trái sấu chín thơm trong lá. Mùa hanh hao nắng thu cũng đánh thức nỗi nhớ trường nhớ lớp trong mỗi tâm hồn. Tại TP Hà Nội, 1,6 triệu học sinh các cấp cùng hơn nửa triệu sinh viên các trường đại học, cao đẳng cũng đang náo nức chờ ngày 5-9 khai trường.

 • Thương lắm các con

  Thương lắm các con

  ANTĐ - Mấy hôm nay không chỉ bà con hai thôn Tảo Khê, Đoan Nữ mà cả xã An Mỹ (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) không ăn không ngủ được, đau đớn tột cùng vì cùng lúc 8 cháu học sinh bé bỏng, dại dột, ngây thơ mà chết đuối oan.

 • Nhiều giáo viên mầm non thu nhập dưới mức lương tối thiểu

  Nhiều giáo viên mầm non thu nhập dưới mức lương tối thiểu

  (ANTĐ) - Thống kê của Bộ GD-ĐT về hiện trạng giáo viên mầm non cả nước cho thấy mặc dù các địa phương đã áp dụng hỗ trợ từ ngân sách nhà nước để giáo viên ngoài biên chế có mức thu nhập bằng mức lương tối thiểu nhưng thời điểm này nhiều giáo viên vẫn chưa được hưởng mức lương này.