“Tôi sẽ hành động thực sự và chấp nhận chỉ trích”

ANTĐ - Người gần như chắc chắn sẽ trúng cử Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VII – ông Lê Hùng Dũng đã có những phát biểu thẳng thắn trước thềm Đại hội.
“Tôi sẽ hành động thực sự và chấp nhận chỉ trích” ảnh 1


- PV: Ông nghĩ sao khi mình đang là ứng viên duy nhất và gần như chắc chắn trúng cử Chủ tịch tại Đại hội sắp tới?

- Ông Lê Hùng Dũng: Tôi luôn quan niệm “30 chưa phải là Tết”. Đến khi nào kết quả kiểm phiếu được công bố thì mới nói chắc được. Mình muốn cống hiến nhưng Đại hội không tín nhiệm thì cũng chịu. Tôi sẽ không cố đấm ăn xôi nếu không nhận được sự tín nhiệm cao. 

- Nhiều người từng muốn chạy đua vào ghế Chủ tịch VFF và ông là người duy nhất còn kiên trì theo đuổi. Điều gì thu hút ông đến vậy?

- Nhiều người bảo tôi, sao ông cứ nhảy vào ổ kiến lửa làm gì. Tôi cũng chỉ cười mà bảo, nếu tôi trúng thì đó cũng là số phận, là định mệnh của tôi, không thể từ chối. Người ngoài nhìn vào thì bảo ghế Chủ tịch VFF béo bở bởi lương cao, quyền lực lớn... Thực tế ai làm rồi mới biết nó chẳng thơm tho gì. Tôi cũng khẳng định luôn, nếu lên làm Chủ tịch VFF tôi sẽ không nhận một đồng tiền lương nào.

- Nếu trúng cử, ông sẽ làm gì để bóng đá Việt Nam phát triển?

- Bạn bè nói vui rằng, tôi mà làm chắc chắn bóng đá Việt Nam sẽ lên đấy vì hiện tại nó đang xuống tận đáy rồi, có muốn xuống nữa cũng không được. Tôi khẳng định luôn, nếu trúng cử, tôi sẽ hành động thực sự. Tôi đã có kế hoạch cụ thể, và sẽ công bố kế hoạch này trước Đại hội. Tôi sẵn sàng chấp nhận bị chỉ trích trong thời gian tới khi bóng đá Việt Nam chưa thể nhảy vọt. Tôi muốn làm chậm nhưng chắc và 3-4 năm tới bóng đá Việt Nam sẽ khởi sắc đấy.

- Xin cảm ơn ông!

Ngày 25-3, VFF có tân Chủ tịch

Ngày 11-3, VFF đã nhận được văn bản cấp phép tổ chức Đại hội Nhiệm kỳ khóa VII vào ngày 25-3. Tại đây, các đại biểu sẽ bỏ phiếu bầu các vị trí chủ chốt và BCH. Ở vị trí Chủ tịch, quyền chủ tịch Lê Hùng Dũng là ứng viên duy nhất và gần như sẽ trúng cử. Vị trí Phó chủ tịch chuyên môn cũng duy nhất một ứng viên là ông Trần Quốc Tuấn - nguyên Tổng thư ký VFF. Các ghế Phó chủ tịch Tài chính và Phó chủ tịch Truyền thông đều có 2 ứng viên cạnh tranh. Kết quả cuối cùng sẽ được quyết định bởi các lá phiếu bầu trong ngày 25-3 tới. Riêng vị trí Tổng thư ký sẽ do tân Chủ tịch chỉ định và người đương nhiệm Ngô Lê Bằng đang là ứng viên sáng giá. Thay đổi lớn nhất ở đại hội lần này là cách thức bầu. Theo đó đại hội sẽ bầu các chức danh chủ chốt trước rồi mới bầu BCH (hiện có 35 ứng viên, dự kiến chọn 17 theo khuyến cáo của FIFA). Những người trúng cử Chủ tịch, Phó chủ tịch, Tổng thư ký nghiễm nhiên là Ủy viên BCH.