• Ngăn chặn tội phạm liên quan người nước ngoài ngay tại các cơ sở lưu trú

  Ngăn chặn tội phạm liên quan người nước ngoài ngay tại các cơ sở lưu trú

  ANTD.VN - Sự xuất hiện của du khách quốc tế đến với Hà Nội, đặc biệt trong thời điểm diễn ra SEA Games 31 thực sự là tín hiệu đáng mừng khi mở cửa du lịch trở lại. Chính vì vậy, việc chặn tội phạm liên quan đến người nước ngoài được xem như một biện pháp giữ chân du khách, quảng bá du lịch Hà Nội và được chú trọng ngay từ các cơ sở lưu trú.

 • Chặn 'mầm' tội phạm liên quan người nước ngoài ngay từ lúc 'check in'

  Chặn 'mầm' tội phạm liên quan người nước ngoài ngay từ lúc 'check in'

  ANTD.VN -  Sự xuất hiện của du khách quốc tế đến với Hà Nội, đặc biệt trong thời điểm diễn ra SEA Games 31 thực sự là tín hiệu đáng mừng khi mở cửa du lịch trở lại, đưa cuộc sống dần chuyển sang trạng thái bình thường mới. Chính vì vậy, việc chặn “mầm” tội phạm được xem như một biện pháp giữ chân du khách, quảng bá du lịch Hà Nội và được thực hiện ngay từ khâu “check in”…

 • Cảnh giác với tội phạm manh động cướp hiệu vàng

  Cảnh giác với tội phạm manh động cướp hiệu vàng

  ANTD.VN - Dù đã có nhiều cảnh báo và thắt chặt an ninh, nhưng các vụ án cướp hiệu vàng vẫn xảy ra trong thời gian gần đây. Các đối tượng lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của chủ cửa hàng vàng và phụ nữ đeo trang sức để ra tay thực hiện hành vi cướp giật tài sản. Các vụ án đều bị lực lượng Công an nhanh chóng làm rõ, bắt giữ các đối tượng gây án, mang lại sự bình yên cho nhân dân. Tuy nhiên, vẫn còn đó nỗi lo về an ninh, an toàn đối với loại hình kinh doanh đặc thù này.

 • Tập trung đánh đúng, đánh trúng tội phạm "nổi" trên địa bàn Hà Nội

  Tập trung đánh đúng, đánh trúng tội phạm "nổi" trên địa bàn Hà Nội

  ANTD.VN -  Cần tập trung đánh đúng, đánh trúng, đánh mạnh tội phạm "nổi trên địa bàn thành phố Hà Nội, không cho tội phạm có cơ hội manh nha hoạt động, là ý kiến chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, CATP Hà Nội tại Hội nghị sơ kết công tác quý I năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II của lực lượng Văn phòng Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội.

 • Lực lượng 141 đấu tranh hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật

  Lực lượng 141 đấu tranh hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật

  ANTD.VN - Với việc áp dụng phương thức mới hóa trang, mật phục trong công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT, ATGT trên các tuyến phố của thủ đô, gần 1 tháng qua, lực lượng 141 - CATP Hà Nội liên tiếp phát hiện, xử lý nhiều ổ nhóm thanh thiếu niên có biểu hiện tụ tập đua xe, mang theo hung khí gây rối trật tự công cộng, gây mất ANTT trên một số tuyến phố. Đặc biệt, những vi phạm này thường xuyên xuất hiện vào dịp cuối tuần.

 • Phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản trong xe ô tô

  Phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản trong xe ô tô

  ANTD.VN - Thời gian qua, một số chủ phương tiện ô tô để tài sản có giá trị trên xe mà không có người trông giữ, thậm chí quên khóa cửa xe. Lợi dụng sự mất giác này, các đối tượng trộm cắp đã thực hiện hành vi phạm tội.

 • Phòng chống tội phạm cướp ngân hàng

  Phòng chống tội phạm cướp ngân hàng

  ANTD.VN - Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã dẫn đến nhiều vấn đề về an ninh xã hội. Trong đó, đáng chú ý, chỉ trong hơn 2 năm đại dịch vừa qua, hàng loạt vụ cướp ngân hàng đã xảy ra tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Hành vi phạm tội của các đối tượng ngày càng manh động, liều lĩnh, với thủ đoạn tinh vi… gây thiệt hại cho doanh nghiệp và hoang mang trong quần chúng nhân dân.

 • Quản lý chặt người nghiện ngay từ ban đầu, chặn nguồn phát sinh tội phạm

  Quản lý chặt người nghiện ngay từ ban đầu, chặn nguồn phát sinh tội phạm

  ANTD.VN - Không coi người nghiện ma túy là người bệnh, Luật Phòng, chống ma tuý sửa đổi mới đây đã quy định thời hạn cai nghiện ma tuý bắt buộc cho người từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi và người sử dụng ma túy lần đầu sẽ bị quản lý tại nhà trong 1 năm. Điều này đã khắc phục được những lỗ hổng trong việc quản lý người nghiện ngay từ ban đầu, đồng thời nhằm giảm phát sinh các loại tội phạm.

 • Cảnh báo tội phạm cướp xe ôm, cướp taxi mùa dịch bệnh

  Cảnh báo tội phạm cướp xe ôm, cướp taxi mùa dịch bệnh

  ANTD.VN - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn về kinh tế đã dẫn đến nguy cơ phát sinh các loại tội phạm về hình sự. Từ đầu năm tới nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra nhiều vụ cướp xe ôm, cướp taxi với thủ đoạn manh động và liều lĩnh, cho thấy loại tội phạm này tiềm ẩn nhiều phức tạp.

 • Thủ đoạn tinh vi của cặp đôi mua bán vũ khí và lời sám hối muộn màng

  Thủ đoạn tinh vi của cặp đôi mua bán vũ khí và lời sám hối muộn màng

  ANTD.VN - Trong thời gian vừa qua, lực lượng công an đã triệt phá nhiều nhóm tội phạm buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo nguy hiểm. Chỉ vì lợi nhuận, các đối tượng sẵn sàng bất chấp vi phạm pháp luật. Và chỉ sau khi bị bắt hoặc vào nhà giam đứng sau song sắt thì các đối tượng mới nhận ra hành vi tội lỗi của mình và nói những lời ăn năn hối lỗi muộn màng…

 • Cờ bạc đầu năm và những hệ lụy

  Cờ bạc đầu năm và những hệ lụy

  ANTD.VN - Có lẽ người Việt ăn Tết dài nhất thế giới, chả thế mà dân ta đã có câu “Tháng giêng là tháng ăn chơi; Tháng hai cờ bạc, tháng ba hội hè”. Không ít người đã phung phí thời gian và tiền bạc bên các chiếu bạc hay các trò chơi biến tướng. Mặc dù các cấp, các ngành đã nỗ lực đẩy mạnh công tác tuyên truyền và có những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, song tình hình tội phạm cờ bạc vẫn diễn biến khá phức tạp. 

 • Nhân rộng mô hình câu lạc bộ phụ nữ phòng chống tội phạm mua bán người

  Nhân rộng mô hình câu lạc bộ phụ nữ phòng chống tội phạm mua bán người

  ANTD.VN - Phụ nữ và trẻ em, chiếm hơn 85% nạn nhân trong các vụ việc buôn bán người, cũng là nhóm người bị ảnh hưởng tiêu cực nhất trong đại dịch Covid – 19. Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm mua bán người tại Việt Nam diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, nhiều mô hình, sáng kiến thiết thực trong công tác phòng chống tệ nạn này đã được ra đời, qua đó, tuyên truyền, nâng cao hiểu biết từng bước ngăn chặn, đẩy lùi loại tội phạm này, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội. 

 • Nâng cao cảnh giác sau hàng loạt vụ cướp manh động

  Nâng cao cảnh giác sau hàng loạt vụ cướp manh động

  ANTD.VN - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, tội phạm cướp, cướp giật tài sản diễn biến phức tạp. Chỉ trong thời gian ngắn, tại địa bàn Hà Nội đã liên tiếp xảy ra 5 vụ cướp tài sản với phương thức, thủ đoạn manh động, liều lĩnh. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, các đơn vị CATP Hà Nội làm rõ và bắt giữ các ổ nhóm gây án .

 • Đấu tranh quyết liệt với tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân

  Đấu tranh quyết liệt với tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân

  ANTD.VN - Huyện Hoài Đức là địa bàn giáp ranh, tội phạm dễ lợi dụng để xâm nhập vào nội đô hoạt động. Đánh giá được tình hình, CAH Hoài Đức đã chủ động làm tốt công tác điều tra cơ bản, đồng thời đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Ngay trong những ngày đầu của đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng CAH đã bóc gỡ nhiều ổ nhóm tội phạm, triệt xóa các tụ điểm phức tạp.

 • Kiên trì lần theo dấu vết đối tượng truy nã nguy hiểm

  Kiên trì lần theo dấu vết đối tượng truy nã nguy hiểm

  ANTD.VN - Phòng truy nã, truy tìm, Cục Cảnh sát Hình sự cho biết, trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán, đơn vị đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ được các đối tượng truy nã trên toàn quốc, trong đó nhiều đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm, thậm chí có các đối tượng đã có thời gian truy nã từ 15 đến 24 năm. Đáng chú ý, còn có nhiều đối tượng liên quan đến yếu tố nước ngoài.

 • Cảnh báo xu hướng tội phạm từ những vụ án cướp tài sản

  Cảnh báo xu hướng tội phạm từ những vụ án cướp tài sản

  ANTD.VN - Liên tục trong 7 ngày đêm truy lần dấu vết nhóm cướp tài sản tại một căn hộ chung cư ở phường Hoàng Liệt, CAQ Hoàng Mai phối hợp cùng Phòng CSHS CATP Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã bắt giữ 3 đối tượng gây án. Đây cũng là cảnh báo về xu hướng mới của tội phạm.

 • Huy động sức mạnh toàn dân trong phòng chống tội phạm

  Huy động sức mạnh toàn dân trong phòng chống tội phạm

  ANTD.VN - Ngày 13/1, UBND quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Ban Chỉ đạo 138, 197 và tuyên dương các gương điển hình tiên tiến trong phong trào phòng chống tội phạm.

 • Đấu tranh trấn áp tội phạm ma tuý dịp cuối năm

  Đấu tranh trấn áp tội phạm ma tuý dịp cuối năm

  ANTD.VN - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh với tội phạm dịp cuối năm, Công an huyện Đông Anh đã vào cuộc đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm. Một trong ngững kết quả nổi bật của đơn vị là khám phá thành công chuyên án  vận chuyển ma tuý số lượng lớn từ Mai Châu, Sơn La về Hà Nội tiêu thụ. Điều này càng thể hiện quyết tâm của lực lượng công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT để nhân dân yên vui đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

 • Kiên quyết tấn công mạnh các loại tội phạm hình sự

  Kiên quyết tấn công mạnh các loại tội phạm hình sự

  ANTD.VN - Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, bắt đầu từ 8h, ngày 15-12-2021 đến 14-2-2022, lực lượng Cảnh sát hình sự và công an các đơn vị, quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đồng loạt triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra của CATP.

 • Đẩy mạnh công tác bảo đảm ANTT và phòng chống tội phạm trong tình hình mới

  Đẩy mạnh công tác bảo đảm ANTT và phòng chống tội phạm trong tình hình mới

  ANTD.VN - Chiều 23/12, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 13-KL/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới và Kết luận số 15-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW về công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì hội nghị.