• Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, nhổ tận gốc rễ tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia

  Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, nhổ tận gốc rễ tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia

  ANTD.VN -  Chiều 23-3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Tổng kết đề án phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia và đề án chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH đến năm 2020. Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

 • Quyết liệt chặn 'nguồn' của tội phạm hoạt động có tổ chức

  Quyết liệt chặn 'nguồn' của tội phạm hoạt động có tổ chức

  ANTD.VN - Theo đánh giá của Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội, hoạt động của tội phạm có tổ chức luôn diễn biến phức tạp, khó lường. Tuy nhiên, ‘vỏ quýt dày có móng tay nhọn’, lực lượng CSHS Công an Thủ đô đã chủ động triển khai nhiều kế sách, đánh trúng, trấn áp mạnh nhiều ổ nhóm tội phạm có tổ chức ngay từ khi chúng manh nha hoạt động…

 • Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an Hà Nội về chiến công triệt phá ổ nhóm tội phạm sử dụng vũ khí 'nóng'

  Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an Hà Nội về chiến công triệt phá ổ nhóm tội phạm sử dụng vũ khí 'nóng'

  ANTD.VN -  Ngày 08/02/2021, tức 27 Tết, đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi Công an thành phố Hà Nội đã đấu tranh, triệt phá băng nhóm tội phạm có tổ chức, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, hoạt động tổ chức đánh bạc trên địa bàn quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

 • Ý đồ chống phá của những kẻ tự lập nhóm “Tổ đồng thuận”

  Ý đồ chống phá của những kẻ tự lập nhóm “Tổ đồng thuận”

  ANTD.VN - Lời tòa soạn: Theo kế hoạch, ngày 7-9-2020, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Giết người, Chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, bởi tính chất, hành vi phạm tội có tổ chức, hết sức manh động, lên ý đồ sát hại lực lượng thực thi nhiệm vụ. Dư luận nhân dân đòi hỏi, yêu cầu bản án thật nghiêm minh đối với 29 bị can bị đưa ra xét xử, để đảm bảo kỷ cương, phép nước.

 • Kiên quyết không để hình thành tội phạm có tổ chức

  Kiên quyết không để hình thành tội phạm có tổ chức

  ANTĐ - Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội quán triệt tại hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội năm 2014; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015 của khối Cảnh sát phòng chống tội phạm, tổ chức chiều 3-3.

 • Nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật

  Nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật

  ANTĐ - Chiều 21-10, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ngài Giles Lever, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, đến chào nhân dịp nhận công tác tại Việt Nam. 

 • Vụ bắt Minh “sâm” và 9 đồng phạm ở Bắc Ninh: Nhiều bị hại tố “ông trùm”

  Vụ bắt Minh “sâm” và 9 đồng phạm ở Bắc Ninh: Nhiều bị hại tố “ông trùm”

  ANTĐ - Sau khi băng nhóm tội phạm có tổ chức do Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “Sâm”) - Giám đốc Công ty TNHH Đại An và Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “sóc’) - Giám đốc Công ty TNHH Thành Hưng cầm đầu bị triệt phá, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã nhận được đơn tố cáo của nhiều bị hại. Một số nguồn tin còn “tố” Minh “sâm” và đồng bọn liên quan đến một số vụ trọng án xảy ra trên địa bàn.

 • Chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức

  Chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức

  ANTĐ - Cùng với việc đảm bảo tuyệt đối an toàn cho 636 sự kiện chính văn hóa diễn ra trên địa bàn Thủ đô, gần 3000 vụ phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội được phát hiện khám phá, đó là những kết quả nổi bật của CATP Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2014. Trong đó, công tác đấu tranh với băng ổ nhóm tội phạm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được của lực lượng CATĐ triển khai tới các đơn vị, công an quận huyện thị xã nhằm đảm bảo an ninh an toàn cho những ngày lễ lớn của dân tộc và Thủ đô trong thời gian tới.

 • Ngăn chặn 1.450 website liên quan đến cờ bạc

  Ngăn chặn 1.450 website liên quan đến cờ bạc

  ANTĐ - Đó là thông tin được nêu tại hội nghị của Bộ Công an diễn ra hôm qua 28-7, đánh giá tình hình, kết quả công tác Công an tháng 7 và định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 8-2014. 

 • Tăng cường hợp tác bảo vệ an ninh quốc gia

  Tăng cường hợp tác bảo vệ an ninh quốc gia

  ANTĐ - Sáng 21-7 tại Hà Nội, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã tiếp Thiếu tướng Nanda Mallawaarachchi, Quốc vụ khanh Thường trực Bộ Luật pháp và Trật tự Sri Lanka dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Luật pháp và Trật tự Sri Lanka thăm và làm việc với Bộ Công an.

 • Tập huấn về phòng chống tham nhũng và tội phạm xuyên quốc gia

  Tập huấn về phòng chống tham nhũng và tội phạm xuyên quốc gia

  ANTĐ - Ngày 18-7, CATP Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến, tập huấn chuyên sâu Luật Phòng chống tham nhũng; Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng và Công ước chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia. Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Công an đã trình bày các nội dung tập huấn quan trọng này.

 • Không để xảy ra “điểm nóng”

  Không để xảy ra “điểm nóng”

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân, Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội gồm 13 đơn vị thuộc khối phòng An ninh đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2014 và hoạt động về nguồn tại K9 - Ba Vì, Hà Nội.

 • Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

  Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

  ANTĐ - Sáng 1-7, CATP Hà Nội đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014 và triển khai những công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội và tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, cùng toàn thể CBCS Công an Thủ đô tại các điểm cầu trực tuyến ở các quận, huyện, thị xã, tiếp sóng từ trụ sở CATP, 87 phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

 • Rà soát địa bàn, làm giảm tội phạm hình sự

  Rà soát địa bàn, làm giảm tội phạm hình sự

  ANTĐ - Nghiêm túc triển khai đợt cao điểm tập trung đấu tranh trấn áp các băng nhóm tội phạm có dấu hiệu hoạt động có tổ chức trên địa bàn thành phố Hà Nội theo chỉ đạo của Giám đốc CATP, CAQ Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị triệu tập đội ngũ chỉ huy và cán bộ chủ chốt của các đội nghiệp vụ, công an các phường trên địa bàn để quán triệt mục tiêu, yêu cầu của đợt cao điểm. 

 • Thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội

  Thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội

  ANTĐ - “Trong tháng 5-2014, các đơn vị CATP Hà Nội tiếp tục duy trì, thực hiện có hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội (ANCT - TTATXH) trên địa bàn Thủ đô” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội nhận xét tại hội nghị sơ kết công tác tháng 5 và triển khai trọng tâm công tác tháng 6 của CATP, được tổ chức sáng nay (31-5) tại trụ sở CATP Hà Nội số 87 - Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, trực tuyến tới các điểm cầu tại Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

 • Dã tâm của Trung Quốc và thị trường béo bở từ ma túy “đá”

  Dã tâm của Trung Quốc và thị trường béo bở từ ma túy “đá”

  ANTĐ - Gần một thập niên trở lại đây, các băng nhóm Trung Quốc cung cấp cho tổ chức ma túy ở Mexico các chất thành phần để tạo thuốc kích thích Methamphetamine (còn được gọi là “meth”, “pha lê”, và “đá”). Đối với Mexico, đây là một tội ác tiếp tay cho tội phạm ma túy, và gây bất ổn cho quốc gia này. Còn đối với Trung Quốc, đây lại là một thị trường béo bở, bằng thái độ “thờ ơ, vô trách nhiệm” khi cho rằng sự lưu hành của các tiền chất có trong “meth” là vấn đề của giới hải quan Mexico, chứ không phải mối bận tâm của Trung Quốc.