Xe+

Tối nay, 25-2, cấm đường trên tuyến quốc lộ 1, đoạn Đồng Đăng - Hà Nội

  • 25/02/2019 18:48
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN -  Từ 19h tối nay (25-2) đến 14h ngày 26-2, lực lượng chức năng thực hiện cấm đường từ thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn) đến TP Hà Nội và ngược lại.

Tối nay, 25-2, cấm đường trên tuyến quốc lộ 1, đoạn Đồng Đăng - Hà Nội ảnh 1

Ga Đồng Đăng - Lạng Sơn

Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải cho biết, từ 19h tối nay (25-2) đến 14h ngày 26-2, lực lượng chức năng thực hiện cấm đường từ thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn) đến TP Hà Nội và ngược lại. 

Cụ thể từ 19h ngày 25/2, cấm các xe ô tô tải có tải trọng trên 10 tấn, xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở lên lưu thông trên đoạn quốc lộ 1 từ thị trấn Đồng Đăng - Lạng Sơn đến TP. Hà Nội và ngược lại.

Từ 6h - 14h ngày 26/2, cấm cả 2 chiều đường đối với tất cả các phương tiện và người tham gia giao thông trên đoạn quốc lộ 1 từ thị trấn Đồng Đăng - Lạng Sơn đến TP. Hà Nội.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan và các chủ xe, chủ doanh nghiệp vận tải, lái xe và người tham gia giao thông có lộ trình lưu thông đi và đến các địa phương trên đoạn quốc lộ 1 từ Hà Nội đến Lạng Sơn và ngược lại nghiêm túc chấp hành theo sự điều tiết, hướng dẫn phân luồng giao thông của các lực lượng chức năng và tuân thủ pháp luật giao thông đường bộ.

Tuyến quốc lộ 1 từ Hà Nội tới Đồng Đăng có chiều dài khoảng 170km, đi qua địa phận các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn. Tuyến giao thông quan trọng này được xác định là 1 trong 6 tuyến đường huyết mạch nằm hệ thống đường hướng tâm kết nối Thủ đô Hà Nội với các tỉnh phía Bắc.

Địa bàn tỉnh Lạng Sơn giáp biên giới Trung Quốc, kết nối với nước bạn thông qua hệ thống cửa khẩu và tuyến đường sắt liên vận Hà Nội - Đồng Đăng - Trung Quốc.

Trước đó, chiều 24/2, ngành đường sắt cũng cho biết ngừng bán vé tuyến tàu khách Hà Nội - Đồng Đăng (Lạng Sơn) từ ngày 24/2 - 2/3. Ga Đồng Đăng đã ngừng nhận khách đón/tiễn hành khách tại nhà ga này.

Những ngày qua, an ninh đã được thắt chặt tại khu vực ga Đồng Đăng - Lạng Sơn và tuyến đường từ thị trấn Đồng Đăng - Lạng Sơn đến TP Hà Nội. Việc điều tiết giao thông trên tuyến cũng được triển khai.

Trước đó, truyền thông nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un di chuyển bằng tàu hỏa tới Hà Nội để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 27 và 28-2.

KCNA cũng cho biết, ông Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tin cùng chuyên mục