Tổng thống Philippines dự Lễ trao trả ngư dân Việt Nam:

"Tôi muốn đến tiễn những người bạn tốt"

  • 04/11/2016 09:46
  • 0 bình luận
  • Yến Chi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2-11, tại thị trấn ven biển Sual ở Pangasinan, miền Bắc Philippines, Tổng thống Rodrigo Duterte chủ trì Lễ trao trả 17 ngư dân Việt Nam.

“Tôi muốn đến tiễn những người bạn tốt của chúng ta”, Tổng thống Duterte phát biểu. Ông Duterte cho biết, ông đã ra lệnh hủy bỏ những cáo buộc nhằm vào ngư dân Việt Nam do họ chỉ xâm phạm vùng biển Philippines để tránh thời tiết xấu. Đáp lời cảm ơn từ phía ngư dân và đại diện ngoại giao Việt Nam, Tổng thống Philippines nhấn mạnh: “Đó là việc chúng ta phải làm để thực sự giúp đỡ lẫn nhau”.

Ban đầu Chính phủ Philippines đã lên kế hoạch đưa các ngư dân Việt Nam trở về nước bằng máy bay thương mại nhưng các ngư dân bày tỏ mong muốn được trở về quê hương bằng đường biển.

Đáp ứng nguyện vọng của ngư dân Việt Nam, Tổng thống Duterte đã trao tặng các ngư dân Việt Nam nhiên liệu, thực phẩm gồm gạo, mì ăn liền, các bộ dụng cụ vệ sinh và áo khoác trên hành trình trở về. Trong 3 tàu cùng rời bến Sual, một tàu có căng dòng chữ lớn: “Ngư dân Việt Nam cảm ơn Tổng thống Duterte”.

(Theo Rappler)

Tin cùng chuyên mục