Tội lỗi tận cùng của nhóm ‘ác thú’ trong vụ án nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên

  • 26/11/2019 01:15
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Bản cáo trạng của Viện KSND tỉnh Điện Biên vừa hoàn tất đã khiến dư luận một lần nữa căm phẫn về tội lỗi tận cùng mà nhóm 8 đối tượng đã gây ra với nữ sinh viên tội nghiệp.

Trong vụ án này, 8 bị can bị truy tố về các tội Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm. Đặc biệt, 6/8 bị can đối mặt với khung hình phạt tù 20 năm, chung thân đến tử hình.

Bản “hợp đồng” bắt cóc để đòi nợ

Cơ quan tố tụng xác định, kẻ chủ mưu trong vụ án này, đối tượng Vì Văn Toán đã thuê bắt cóc em C.M.D ( SN 1997, sinh viên 1 trường Đại học thuộc tỉnh Thái Nguyên), là con gái của Trần Thị Hiền (ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên), mục đích "đòi nợ".

Khoảng 18h ngày 4/2/2019 (tức chiều 30 Tết Kỷ Hợi), sau khi đã bàn bạc, thống nhất kế hoạch từ trước, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng đã dựng màn kịch vờ mua gà để bắt cóc nữ sinh viên.

Tội lỗi tận cùng của nhóm ‘ác thú’ trong vụ án nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên ảnh 1Những "ác thú" trong vụ án

Sau khi thực hiện được ý đồ, Công và Vương Văn Hùng đã chiếm đoạt tài sản có tổng giá trị gần 10,4 triệu đồng của nữ sinh viên tội nghiệp.

Đặc biệt nguy hiểm, trong quá trình bắt và giữ em D. tại nhà Bùi Văn Công, từ ngày 4-2 đến 6-2, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng đã nhiều lần thực hiện hành vi đồi bại.

Riêng đối tượng Vương Văn Hùng và Cầm Văn Chương 1 lần hãm hại cô gái trẻ, sau đó cùng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng sát hại nạn nhân.

Cáo trạng xác định: Vì Văn Toán là người chủ mưu, cầm đầu; Bùi Văn Công là người khởi xướng và thực hành tích cực tội phạm; các bị can khác là người thực hành và người giúp sức.

Ngày 6-2, Bùi Thị Kim Thu chứng kiến Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng hiếp dâm em D.; và đến khoảng 24h cùng ngày, Thu chứng kiến các bị can Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng bàn bạc và giết D., tuy có điều kiện nhưng không tố giác tội phạm với cơ quan có thẩm quyền...

Cần sự phán xét nghiêm khắc

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Điện Biên, kẻ cầm đầu Vì Văn Toán bị truy tố về các tội Giết người và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Bị can Bùi Văn Công bị truy tố về các tội Giết người, Hiếp dâm, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Cướp tài sản và tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bị can Vương Văn Hùng bị truy tố về các tội Giết người, Hiếp dâm, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và tội Cướp tài sản. Bị can Phạm Văn Nhiệm bị truy tố về tội Giết người, Hiếp dâm và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bị can Lường Văn Hùng bị truy tố về các tội Giết người, tội Hiếp dâm và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Bị can Lường Văn Lả bị truy tố về các tội Giết người, Hiếp dâm và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Bị can Phạm Văn Dũng bị truy tố về tội Hiếp dâm. Bị can Cầm Văn Chương bị truy tố về tội Hiếp dâm; và bị can Bùi Thị Kim Thu bị truy tố về tội Không tố giác tội phạm.

* Trong một diễn biến khác, mới đây, Viện KSND tỉnh Điện Biên đã có cáo trạng truy tố Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh C.M.D tội mua bán trái phép chất ma túy, với cáo buộc giao dịch 2 bánh heroin liên quan đến chính nhóm đối tượng sát hại nữ sinh D.

Ngoài bà Hiền, Viện KSND tỉnh truy tố Vì Văn Toán, Vì Thị Thu (vợ Toán), Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng. Cơ quan tố tụng xác định, nhiều năm trước khi xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng mà nạn nhân là em D., Vì Văn Toán từng bán cho Trần Thị Hiền 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng chưa nhận tiền. Đòi nợ không được, Toán thuê Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng (35 tuổi) và đàn em bắt cóc em D.

Dự kiến vài ngày tới, TAND tỉnh Điện Biên sẽ xét xử sơ thẩm Trần Thị Hiền và 4 đồng phạm về các tội Mua bán trái phép chất ma túy và Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục