Tội ác không thể dung tha

(ANTĐ) - Hai nạn nhân trong vụ án trước đó còn mời kẻ sát nhân sang nhà mình ăn cơm, nói chuyện vui vẻ. Rồi mâu thuẫn xảy ra từ những câu trêu chọc của hung thủ với nạn nhân, những tưởng mọi chuyện kết thúc, ai ngờ, kẻ sát nhân đã dùng búa đinh nện vào đầu hai nạn nhân cho tới chết.

Tội ác không thể dung tha

(ANTĐ) - Hai nạn nhân trong vụ án trước đó còn mời kẻ sát nhân sang nhà mình ăn cơm, nói chuyện vui vẻ. Rồi mâu thuẫn xảy ra từ những câu trêu chọc của hung thủ với nạn nhân, những tưởng mọi chuyện kết thúc, ai ngờ, kẻ sát nhân đã dùng búa đinh nện vào đầu hai nạn nhân cho tới chết.

Phòng trọ nơi tên Toàn giết anh Sơn
Phòng trọ nơi tên Toàn giết anh Sơn

Vụ án mạng đau lòng trên xảy ra cách đây 4 tháng nhưng vẫn còn bàng hoàng dư luận. Với tội ác không thể dung tha như vậy, trong tháng 1-2011, vụ án sẽ được xử sơ thẩm tại TAND TP Hà Nội và kẻ giết người phải đối mặt với bản án tử hình.

Anh Nguyễn Thành Sơn (SN 1972), trú tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang thuê nhà trọ tại ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội của chị Trịnh Thị Tản. Cùng thuê trọ tại khu nhà có anh Vi Thanh Hùng, là thợ hàn, nhà ở xã Đông Thành, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ (thuê phòng số 1). Quá trình sống ở đây, anh Hùng có thuê Vi Bá Long và Vi Văn Toàn (cùng SN 1990 và cùng ở xã Đông Thành, Thanh Ba, Phú Thọ) để giúp việc và ở cùng phòng trọ với anh Hùng.

Kẻ giết người Vi Văn Toàn và hung khí gây án
Kẻ giết người Vi Văn Toàn và hung khí gây án

Tối 2-9-2010, anh Sơn mời Long và Toàn sang phòng trọ của mình ăn cơm, còn anh Hùng về quê. Tại phòng anh Sơn có chị Hồ Thị Nga nhà ở Vĩnh Linh, Quảng Trị là bạn gái anh Sơn cùng ăn cơm. Ăn xong, lúc này khoảng 19h30, Toàn và Long về phòng trọ của mình. Khoảng 10 phút sau, Long lấy xe máy đến nhà bạn gái là Nguyễn Thu Phương quê ở Thanh Ba, Phú Thọ, đang làm việc tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Trong nhà trọ lúc này chỉ còn Vi Văn Toàn. Đến 20h30, Toàn đi ra nhà vệ sinh chung của khu trọ, thấy chị Nga đang ngồi rửa bát, Toàn có trêu chọc vài câu nhưng chị Nga không nói gì, rồi Toàn về cửa phòng hút thuốc lào. Một lúc sau, Toàn thấy anh Sơn từ trong phòng chạy ra túm cổ áo, dọa đánh và chửi Toàn vì đã trêu chị Nga. Toàn xin lỗi hai người, anh Sơn buông tay ra nhưng vẫn chửi thêm Toàn vài câu rồi mới bỏ về phòng.

Khoảng 21h, Toản thấy chị Nga mang quần áo ra khu vực vệ sinh để giặt. Bực tức vì chuyện chị Nga mách anh Sơn việc Toàn trêu chọc nên Toàn nảy ý định trả thù. Toản vào phòng trọ của mình lấy một chiếc búa đinh giấu sau lưng rồi đi ra khu vệ sinh. Thấy chị Nga đứng quay lưng ra sân và cho quần áo vào máy giặt, Toàn tiến lại gần đập một nhát vào phía sau đầu chị Nga làm chị gục xuống. Chưa hả cơn tức, Toàn đập liên tiếp 3, 4 nhát nữa vào người chị cho đến khi thấy chị nằm bất động mới thôi. Toàn kéo chị Nga vào phòng vệ sinh khép cửa lại rồi quay về phòng anh Sơn.

Đẩy nhẹ cửa phòng và nhìn vào, Toàn thấy anh Sơn nằm nhắm mắt trên ghế, mặt quay ra cửa. Toàn đi đến, đập nhiều nhát vào đầu anh, máu bắn ra và anh bất động luôn. Toàn lấy tấm ga trải giường treo ở trên tường quay ra nhà vệ sinh thấy chị Nga ngồi nhổm dậy, Toàn liền lấy búa vụt tiếp vào đầu chị cho đến khi chị gục hẳn. Vì trong nhà vệ sinh lúc này quá ướt nên Toàn kéo chị Nga ra ngoài, lấy tấm ga trải giường quấn quanh người chị buộc lại.

Xác chị Nga được bọc trong vỏ chăn và giấu ở nhà vệ sinh
Xác chị Nga được bọc trong vỏ chăn và giấu ở nhà vệ sinh

Vì buộc vội, vẫn hở phần đầu, thấy chỗ máy giặt có mảnh vỏ chăn hoa đã rách, Toàn lấy quấn vào phần đầu định kéo vào phòng anh Sơn nhưng thấy có tiếng người nên đã kéo xác chị Nga trở lại phòng vệ sinh. Toàn múc nước dội hết vết máu của chị Nga để xóa dấu vết rồi quay vào phòng anh Sơn vứt chiếc búa đinh xuống nền nhà và lấy đi 4 chiếc ĐTDĐ, 1 chiếc ví trong có giấy tờ xe máy mang tên Phan Thị Thanh Hường, 1 chùm chìa khóa xe máy rồi khóa cửa phòng anh Sơn lại. Toàn về phòng trọ của mình, thay quần áo dính máu cho vào ba lô, lấy chiếc xe máy của anh Sơn bỏ trốn.

Sáng sớm hôm sau, Toàn mang chiếc xe máy đó đến chợ Dịch Vọng, Cầu Giấy để bán nhưng không được nên y đi chiếc xe này vào Hà Tĩnh lẩn trốn. Đến 22h ngày 3-9-2010, y đến CAH Kỳ Anh, Hà Tĩnh đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội và nộp toàn bộ tang vật vụ án. Trong quá trình điều tra, đại diện gia đình hai nạn nhân đề nghị bồi thường số tiền gần 1 tỷ đồng và yêu cầu xử lý nghiêm kẻ phạm tội trước pháp luật.

Bản cáo trạng của VKSND TP Hà Nội truy tố bị can Vi Văn Toàn về tội giết người theo điều 93, khoản 1, điểm a, e BLHS với khung hình phạt cao nhất là tử hình (giết nhiều người và giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng) và tội cướp tài sản theo điều 133, khoản 1 BLHS. Tội ác của Vi Văn Toàn là tột cùng, thể hiện sự dã man, mất hết nhân tính và với tội ác này, y không thể có cơ hội để sửa chữa mọi lỗi lầm của mình.

Vụ án được xử vào đầu tháng 1-2011. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc những diễn biến mới nhất của vụ án trước, trong và sau phiên tòa sơ thẩm.                 

Hiền Phương