Tòa án Tối cao Pháp cấm dịch vụ taxi Uber giá rẻ

  • 24/09/2015 08:26
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Tòa án Tối cao Pháp ngày 22-9 đã chính thức đưa ra lệnh cấm đối với dịch vụ taxi giá rẻ UberPop, đồng thời bác đơn kháng cáo của công ty công nghệ có trụ sở ở Mỹ này vì cho rằng, hoạt động của Uber không chuyên nghiệp gây trở ngại cho hoạt động dịch vụ vận tải taxi của các hãng khác ở châu Âu.

Tòa án Tối cao Pháp cấm dịch vụ taxi Uber giá rẻ ảnh 1Cảnh sát Pháp trấn an các lái xe taxi biểu tình phản đối UberPop

Hội đồng Hiến pháp của Pháp cho rằng, lệnh cấm trên là hoàn toàn hợp pháp để ngăn chặn dịch vụ vận tải taxi cạnh tranh không lành mạnh của UberPop, đồng thời cáo buộc UberPop là “hoạt động thương mại gây nhầm lẫn và vi phạm luật vận tải hành khách”. Sau phán quyết nói trên, Uber đã thể hiện sự thất vọng và cho biết sẽ họp Ban lãnh đạo công ty nhằm đưa ra những hình thức vận tải phù hợp và hiện đại hơn.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Chính phủ Pháp về những quy định mới, và trong cuộc đua này, chúng tôi hy vọng sẽ đưa ra được những dịch vụ đáng tin cậy cho hành khách”, đại diện Uber cho biết. Hiện Uber có khoảng 400.000 hành khách ở Pháp và là một trong những công ty lớn trên thế giới với tài sản hơn 50 tỷ USD đang hoạt động ở hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Theo France24

Tin cùng chuyên mục