• "Mọi thứ đều là vàng"

  "Mọi thứ đều là vàng"

  ANTĐ - Là triển lãm các bức tranh sơn dầu của họa sỹ Michelle Wise người New Zealand tại Hà Nội. 

 • Ngược dòng lịch sử qua tranh cổ động

  Ngược dòng lịch sử qua tranh cổ động

  ANTĐ - 80 bức tranh cổ động được trưng bày tại triển lãm “Tranh cổ động trong kháng chiến chống thực dân Pháp 1946 - 1954”, khai mạc vào ngày 6-5 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam (số 25 Tông Đản, Hà Nội). Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (1954-2014). 

 • “Vũ điệu của giấy”

  “Vũ điệu của giấy”

  ANTĐ - Để góp phần bảo tồn và phát triển nghề làm giấy dó truyền thống, chương trình nghệ thuật mang tên “Vũ điệu của giấy” sẽ được tổ chức tại Hanoi Rock City (25/72 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội). 

 • 4 tuyệt tác hội họa được công nhận Bảo vật quốc gia

  4 tuyệt tác hội họa được công nhận Bảo vật quốc gia

  ANTĐ - 4 tuyệt tác hội họa “Em Thúy” (họa sỹ Trần Văn Cẩn), “Hai thiếu nữ và em bé” (Tô Ngọc Vân), “Kết nạp Đảng ở Điện Biên Phủ” (Nguyễn Sáng) và “Vườn xuân Trung Nam Bắc” (Nguyễn Gia Trí) vừa chính thức được công nhận là Bảo vật quốc gia.

 • Ngôi nhà Hà Nội

  Ngôi nhà Hà Nội

  ANTĐ - Ở bộ đội ra, mấy tháng đầu tôi còn phất phơ bên xưởng phim truyện, một hai thề sẽ theo đuổi việc viết kịch bản, sau đó được gọi về Hội Nhà văn, biên chế vào tổ sáng tác, ăn rồi viết, muốn đi đâu thì đi, ra vào là các bậc thầy nổi tiếng từ thuở mình chưa đẻ. Trụ sở Hội lúc đó ở bên đường Nguyễn Du, mãi sau mới chuyển qua đường Nguyễn Đình Chiểu. Một cụ lênh đênh trăm năm trong cõi người ta, một cụ lòa đôi con mắt còn thét đòi cầm bút đâm tà. Xem ra cả hai cụ đều ghê gớm.

 • "Những bóng ma ban ngày"- áo chống nắng bị tẩy chay

  "Những bóng ma ban ngày"- áo chống nắng bị tẩy chay

  ANTĐ -Nữ nghệ sỹ Đoàn Minh Hoàn vừa có màn trình diễn kết hợp nghệ thuật sắp đặt ngày hôm nay tại Hanoi Rock City, số 27/52 Tô Ngọc Vân nhằm tẩy chay áo chống nắng thiếu thẩm mỹ. Màn trình diễn của chị đã gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ đến người xem.

 • Phục chế tranh ở Việt Nam: Sự tài hoa đáng khâm phục

  Phục chế tranh ở Việt Nam: Sự tài hoa đáng khâm phục

  ANTĐ - “Bắt bệnh” và “cứu sống” các tác phẩm hội họa nổi tiếng của Việt Nam là công việc của Trung tâm Phục chế tranh - Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Thật khó để hình dung các bức tranh lừng lẫy của nền mỹ thuật nước nhà đã được “giải cứu” hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. 

 • Giảm “đầu vào” tội phạm

  Giảm “đầu vào” tội phạm

  ANTĐ - Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, kịp thời phát hiện, hóa giải mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân… CAQ Tây Hồ (Hà Nội) đang từng bước làm giảm phạm pháp hình sự, “chặn” trọng án trên địa bàn.

 • Ngọn lửa sáng tạo luôn cháy sáng

  Ngọn lửa sáng tạo luôn cháy sáng

  ANTĐ - Trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội, mùa đông năm 2000 có một người ngồi xe lăn lên nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật, đó là họa sĩ lão thành Hoàng Tích Chù. Người họa sĩ ấy đã đi qua cuộc đời 93 mùa xuân với tâm hồn thanh thản của một người lao động nghệ thuật chân chính.

 • “Quái vật tí hon” xuất hiện

  “Quái vật tí hon” xuất hiện

  Tập hợp những tay chơi rock đến từ nhiều ban nhạc rock quen thuộc, “Quái vật tí hon” đã gây ấn tượng với người nghe qua hàng loạt các chương trình có sự góp mặt của họ như Bài hát Việt, Rockstorm 2011…

 • “Tú ông” nuôi gái bán dâm

  “Tú ông” nuôi gái bán dâm

  ANTĐ - Được chủ nhà nghỉ giao quyền quản lý kinh doanh, Nguyễn Văn Hiến (SN 1979), ở Lương Tài, Bắc Ninh tuyển 7 “đào” vào bán dâm trong nhà nghỉ để tăng thu nhập.

 • Hương sắc Thủ đô tại thành phố mang tên Bác

  Hương sắc Thủ đô tại thành phố mang tên Bác

  ANTĐ - 17 họa sỹ Thủ đô với nhiều độ tuổi khác nhau từ những họa sỹ lão thành đến những cây cọ trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề đã mang tới TPHCM những hình ảnh thơ mộng về Hà Nội, cảnh vật đầy màu sắc thiên nhiên và con người miền Bắc qua các tác phẩm mỹ thuật.