• Đánh giá năng lực chỉ huy, phối hợp chữa cháy, cứu nạn qua tình huống cháy giả định

  Đánh giá năng lực chỉ huy, phối hợp chữa cháy, cứu nạn qua tình huống cháy giả định

  ANTD.VN - Với quy mô của nhà văn phòng, dịch vụ, trung tâm thương mại và nhà trẻ của Viwaseen Tower số 48 Tố Hữu, phường Trung Văn, thì việc chủ động phòng ngừa cháy, nổ bằng mọi biện pháp là nhiệm vụ quạn trọng đã được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội chú trọng.

 • Chợ "đồng nát" có một không hai

  Chợ "đồng nát" có một không hai

  ANTD.VN - Nằm cạnh đường Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội), khu chợ chuyên bán đồ cũ, hỏng... khá "độc" này ngày nào cũng họp đều đặn từ sáng đến tối.

 • Phân luồng trục đường Trần Phú- Hà Đông

  Phân luồng trục đường Trần Phú- Hà Đông

  ANTĐ - Để phục vụ xây dựng nhà ga bến xe Hà Đông giai đoạn 2 Dự án án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh- Hà Đông, Sở GTVT Hà Nội sẽ tổ chức phân luồng cho các phương tiện lưu thông trên  đường Trần Phú.

 • Tuyển chọn hàng nghìn bài thơ viết về Bác

  Tuyển chọn hàng nghìn bài thơ viết về Bác

  ANTĐ - Tập 7 của bộ sách “Hồ Chí Minh với văn nghệ sỹ -Văn nghệ sỹ với Hồ Chí Minh” đã tuyển chọn hàng nghìn bài thơ viết về Bác để giới thiệu 252 bài thơ của 202 nhà thơ thuộc nhiều thế hệ. 

 • Nhạc sĩ Trương Quốc Khánh: “Hát trong làn khói đạn”

  Nhạc sĩ Trương Quốc Khánh: “Hát trong làn khói đạn”

  ANTĐ - Trương Quốc Khánh (còn được gọi là Sáu Trung) nổi lên như một ngôi sao sáng trong phong trào học sinh - sinh viên Sài Gòn (cũ). Người mang tiếng hát để “đốt tim muôn người” dù đã đi xa hơn mười năm rồi, nhưng những gì ông để lại, còn mãi...

 • Tưởng nhớ nhà thơ Tố Hữu

  Tưởng nhớ nhà thơ Tố Hữu

  ANTĐ - Chiều 8-12, tại Nhà lưu niệm Tố Hữu, Làng Quốc tế Thăng Long, Cầu Giấy, Hà Nội,  Hội Nhà văn Việt Nam cùng gia đình nhà thơ Tố Hữu đã tổ chức lễ tưởng niệm 10 năm ngày mất của ông (9-12-2002/9-12-2012). 

 • Bâng khuâng nhớ nhà văn Phùng Quán

  Bâng khuâng nhớ nhà văn Phùng Quán

  ANTĐ - Bâng khuâng lại nhớ lần theo anh bạn ở Hà Tĩnh, cùng học lớp Bồi dưỡng những người viết văn trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam năm 1973, rủ đi thăm ông Phùng Quán. Tôi vốn tò mò nhận lời ngay. Cũng phải biết mặt nhà văn viết tiểu thuyết “Vượt Côn Đảo” năm mới mười bảy tuổi mà mình kính trọng chứ. Đi là đi luôn chứ chẳng có hẹn hò. Một lũ rồng rồng rắn rắn. Anh bạn văn quê Nam bộ chưa vợ, trẻ tuổi đẹp giai, cũng kiếm được một bình tông rượu ngang. Tôi trố mắt nhìn nhà văn Phùng Quán. Tôi cảm thấy ông hao hao giống nhà thơ Tố Hữu. Cũng khổ người thâm thấp, mắt một mí. Thì ra ông gọi Tố Hữu là cậu ruột, trên đường về bạn bè bảo thế.

 • “Cô gái trên sông”

  “Cô gái trên sông”

  ANTĐ - Là tựa đề một trong những tác phẩm phim truyện nhựa kinh điển của điện ảnh Việt Nam sẽ trở lại với người xem vào 14h ngày 6-5 tại Trung tâm Hỗ trợ & Phát triển tài năng Điện ảnh TPD (22A Hai Bà Trưng, Hà Nội). 

 • Tố Hữu - người “gây mật ngọt cho đời”

  Tố Hữu - người “gây mật ngọt cho đời”

  ANTĐ - Những năm 90 của thế kỷ trước, tôi làm biên tập viên của tạp chí Toàn cảnh sự kiện và dư luận do Nhà thơ Nông Quốc Chấn làm Tổng biên tập. Một hôm, anh Chấn giao cho tôi mang nhuận bút đến tận nhà Tố Hữu.

 • Ký ức người ở lại

  Ký ức người ở lại

  ANTĐ - Trong ngôi nhà lưu niệm nhà thơ Tố Hữu ở làng quốc tế Thăng Long, Cầu Giấy, Hà Nội, chúng tôi đã có dịp trò chuyện cùng bà Vũ Thị Thanh, phu nhân nhà thơ. Bà bảo đang hoàn tất cuốn sách kể về cuộc đời và mối tình của bà với nhà thơ lớn, nhà cách mạng Tố Hữu.