• Bao giờ đại dịch Covid-19 kết thúc?

  Bao giờ đại dịch Covid-19 kết thúc? inforgraphic

  ANTD.VN -  “Sẽ là sai lầm nếu cho rằng Omicron là biến thể nhẹ” - cảnh báo của Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus được đưa ra đúng lúc thế giới ghi nhận số ca mắc Covid-19 vượt mốc 300 triệu ca với Omicron là biến thể chủ đạo ở nhiều nơi. Thực tế đã chứng minh, những diễn biến của đại dịch Covid-19 trên thế giới trong tuần đầu tiên của năm mới 2022 cho thấy vẫn chưa thể có đáp án chính xác cho câu hỏi liệu đại dịch có thể kết thúc trong năm 2022 hay không.

 • Tổ chức Y tế thế giới (WHO): Biến thể Omicron có thể xuất hiện, tấn công vào những lỗ hổng miễn dịch khắp thế giới

  Tổ chức Y tế thế giới (WHO): Biến thể Omicron có thể xuất hiện, tấn công vào những lỗ hổng miễn dịch khắp thế giới

  ANTD.VN - Trong bối cảnh có thêm hàng triệu người dương tính với virus SARS-CoV-2 do biến thể Omicron lây lan nhanh, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lưu ý rằng, những ý nghĩ cho rằng đây sẽ là biến thể cuối cùng, hoặc biến thể này có thể đưa thế giới đến mức độ miễn dịch cao đối với virus là ý nghĩ mong ước.

 • Tổ chức Y tế Thế giới (Who): Cảnh báo về nguy cơ xuất hiện nhiều biến thể mới của SARS-CoV-2

  Tổ chức Y tế Thế giới (Who): Cảnh báo về nguy cơ xuất hiện nhiều biến thể mới của SARS-CoV-2

  ANTD.VN - Liên tiếp nhiều quốc gia như Mỹ, Pháp, Anh, Australia đều ghi nhận số mắc mới Covid-19 theo ngày cao nhất từ trước đến nay. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo sự lây lan vô cùng nhanh chóng của các ca nhiễm biến thể Omicron có thể dẫn tới sự phát sinh thêm nhiều biến thể mới khác nữa của virus SARS-CoV-2 gây bệnh này.

 • Biến thể Omicron cứ 3 ngày tăng gấp đôi số ca nhiễm, ứng phó thế nào?

  Biến thể Omicron cứ 3 ngày tăng gấp đôi số ca nhiễm, ứng phó thế nào?

  ANTD.VN - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 18-12 thông báo, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 89 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và tốc độ lây lan của nó trong cộng đồng có người lây nhiễm là cứ 3 ngày lại tăng lên gấp đôi. Thế giới ứng phó thế nào trước làn sóng này?

 • Ứng phó hiệu quả với “siêu biến thể” Omicron

  Ứng phó hiệu quả với “siêu biến thể” Omicron

  ANTD.VN - Đang có những nhận định, đánh giác khác nhau về mức độ nguy hiểm của Omicron được cho là “siêu biến thể” có tốc độ lây lan nhanh nhất kể từ sau biến thể Delta. Song dù biến thể Omicron nguy hiểm thế nào thì các biện pháp phòng chống hiện nay, trong đó có thứ vũ khí quan trọng nhất là vaccine + “5K” vẫn chứng tỏ hiệu quả trong ứng phó.

 • Thế giới cảnh giác cao độ với biến thể Omicron

  Thế giới cảnh giác cao độ với biến thể Omicron

  ANTD.VN - Ngày 29-11, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đánh giá, biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan trên toàn thế giới, gây ra nguy cơ toàn cầu ở mức rất cao, có thể gây ra những hậu quả nặng nề ở những khu vực dịch bệnh lây lan mạnh.

 • Châu Âu khẩn cấp áp đặt các biện pháp ngăn ngừa đại dịch Covid-19 bùng phát

  Châu Âu khẩn cấp áp đặt các biện pháp ngăn ngừa đại dịch Covid-19 bùng phát

  ANTD.VN - Nhiều quốc gia châu Âu đang thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát ngăn chặn sự bùng phát đại dịch Covid-19 lần thứ 4 trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, châu lục này là khu vực duy nhất trên thế giới ghi nhận số ca tử vong trong tuần gia tăng. WHO cũng cảnh báo châu Âu có thể ghi nhận thêm 50.000 ca tử vong vào tháng 2-2022 nếu không áp dụng các biện pháp phòng chống khẩn cấp.

 • [Tin nhanh sáng 13-11-2021] Bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm Văn hóa TP Trà Vinh

  [Tin nhanh sáng 13-11-2021] Bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm Văn hóa TP Trà Vinh

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 13-11-2021 gồm các nội dung chính sau: Bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm Văn hóa TP Trà Vinh; Hỗn chiến, 1 thiếu niên 13 tuổi bị đâm tử vong; Phát hiện 24 kg ma túy trên xe chở xoài; Vừa cai nghiện về đã đi cướp xe SH; WHO quan ngại về sức khỏe của những người di cư mắc kẹt tại Belarus; Sự cố máy tính khiến hàng loạt chuyến bay tại Hàn Quốc bị hoãn hủy.

 • Châu Âu trước nguy cơ làn sóng dịch mùa đông tấn công

  Châu Âu trước nguy cơ làn sóng dịch mùa đông tấn công

  ANTD.VN - Thế giới quan ngại về làn sóng bệnh dịch mới vào mùa đông - thời điểm các loại virus tấn công dữ dội nhất, trong đó châu Âu được lưu ý đặc biệt sau khi khu vực này đã dỡ bỏ phần lớn các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt để sống chung với Covid-19.

 • Thế giới có vaccine phòng sốt rét đầu tiên

  Thế giới có vaccine phòng sốt rét đầu tiên

  ANTD.VN - Tổ chức Y tế Thế giới tuần qua đã đưa ra khuyến nghị sử dụng rộng rãi loại vaccine phòng bệnh sốt rét được mong chờ từ lâu. Quyết định này một phần ghi nhận đóng góp của các nhà khoa học châu Phi tham gia phát triển loại vaccine này.

 • Con số 0 khó tin về đại dịch Covid-19 ở Turkmenistan

  Con số 0 khó tin về đại dịch Covid-19 ở Turkmenistan

  ANTD.VN - Turkmenistan là một trong số ít 5 quốc gia không ghi nhận bất kỳ trường hợp nhiễm Covid-19 nào, theo dữ liệu được Đại học Johns Hopkins và Tổ chức Y tế Thế giới thu thập. Nhưng liệu thực trạng ở Turkmenistan có đúng như vậy?

 • Có thể không bao giờ tìm được nguồn gốc đại dịch Covid-19

  Có thể không bao giờ tìm được nguồn gốc đại dịch Covid-19

  ANTD.VN -  Ngày 25-8-2021, các nhà khoa học quốc tế được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cử tới Trung Quốc để tìm nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 cho biết, cuộc điều tra đã bị đình trệ, cơ hội giải quyết vấn đề bí ẩn đang rơi vào bế tắc và “nhanh chóng khép lại”.

 • Đa dạng những bữa ăn sáng trong mùa dịch

  Đa dạng những bữa ăn sáng trong mùa dịch

  ANTD.VN - Dịch dã, giãn cách, chợ búa thì được phát phiếu theo định kỳ, tức là đi mua một lần để ăn cho nhiều ngày. Cuộc sống hiện tại đã thay đổi, không phải cứ thiếu cái gì thì “chạy ù ra chợ” như trước nữa. Vậy là phải tính toán. Mua gì, ăn gì, chế biến như thế nào để vừa kết hợp, vừa tiện. Cơm 2 bữa trưa - chiều thì cơ bản ổn, không có biến động gì dữ dội. Nhưng bữa sáng thì thực sự… khủng hoảng.