• Việt Nam coi trọng vai trò của WTO trong thúc đẩy thương mại đa phương mở

  Việt Nam coi trọng vai trò của WTO trong thúc đẩy thương mại đa phương mở

  ANTD.VN - Chiều 25-5 theo giờ địa phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã tới thăm trụ sở Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tại Geneva, Thụy Sĩ, và làm việc với Phó Tổng Giám đốc WTO Trương Hướng Thần. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định Việt Nam coi trọng vai trò trung tâm của WTO trong thúc đẩy hệ thống thương mại đa phương mở, minh bạch, dựa trên luật lệ, loại bỏ các hàng rào thuế quan...

 • Phát triển kinh tế xanh, thân thiện với môi trường, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên

  Phát triển kinh tế xanh, thân thiện với môi trường, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên

  ANTD.VN - Chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam về kinh tế tuần hoàn, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nhấn mạnh trong Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2030 của Việt Nam, việc xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn được xác định là một trong những định hướng và giải pháp để phát triển đất nước nhanh và bền vững, phát triển nền kinh tế xanh, thân thiện với môi trường, ít chất thải, thích ứng có hiệu quả với biến đổi khí hậu.

 • Việt Nam thúc đẩy ASEAN tham gia tích cực tại các tổ chức quốc tế

  Việt Nam thúc đẩy ASEAN tham gia tích cực tại các tổ chức quốc tế

  ANTD.VN -  Với vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Geneva (ACG) năm 2020, ngày 14-12, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã tổ chức cuộc họp trực tuyến của Ủy ban, bao gồm các Đại sứ của các Phái đoàn các nước thành viên ASEAN tại Geneva.

 • Thế giằng co trong cuộc bầu cử Tổng Giám đốc WTO

  Thế giằng co trong cuộc bầu cử Tổng Giám đốc WTO

  ANTD.VN - Nhiều tháng qua, cuộc chạy đua vào Nhà Trắng dường như đã “chiếm sóng” trên khắp các phương tiện truyền thông khiến người ta ít chú ý đến một cuộc bầu cử quốc tế quan trọng khác - cuộc bầu cử Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cơ quan duy nhất chịu trách nhiệm điều chỉnh thương mại toàn cầu.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự họp WEF 2017 tại Thụy Sỹ

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự họp WEF 2017 tại Thụy Sỹ

  ANTD.VN - Nhận lời mời của ông Klaus Schwab - Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới năm 2017 (WEF 2017 Davos) tại Thụy Sỹ từ ngày 18 đến 20-1. 

 • Hội nghị Cấp cao APEC 2016: Đấu tranh chống chủ nghĩa bảo hộ

  Hội nghị Cấp cao APEC 2016: Đấu tranh chống chủ nghĩa bảo hộ

  ANTD.VN - Từ ngày 17 đến 20-11, tại Thủ đô Lima của Peru diễn ra Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên, trong đó có Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang. Sự kiện này được nhìn nhận là một cơ hội tốt để các nước thành viên APEC đấu tranh chống chủ nghĩa bảo hộ trong bối cảnh xu hướng phản đối thương mại tự do đang phát triển.

 • Phân bón giả, kém chất lượng lộng hành

  Phân bón giả, kém chất lượng lộng hành

  ANTD.VN -  Đó là thực trạng đã diễn ra trong thực tế thời gian qua được Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nêu ra trong phiên trả lời chất vấn câu hỏi của Đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Thuận) liên quan đến trách nhiệm quản lý lĩnh vực phân bón trong thời gian qua.

 • "Cơn gió ngược" trong toàn cầu hóa

  "Cơn gió ngược" trong toàn cầu hóa

  ANTD.VN - Xu thế toàn cầu hóa đang tiếp tục gặp trở ngại khi Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố sẵn sàng tăng cường thuế chống bán phá giá như một biện pháp trừng phạt thương mại nhằm vào hàng hóa nhập khẩu tại thị trường nội địa. 

 • Hội nhập quốc tế phải giữ vững độc lập, chủ quyền

  Hội nhập quốc tế phải giữ vững độc lập, chủ quyền

  ANTD.VN - Ngày 5-11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TƯ về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

 • Đức chặn làn sóng thâu tóm doanh nghiệp từ Trung Quốc

  Đức chặn làn sóng thâu tóm doanh nghiệp từ Trung Quốc

  ANTD.VN - Ngày 2-11, Trung Quốc lên tiếng cảnh báo rằng việc Đức rút quyết định cho phép công ty Trung Quốc mua lại hãng sản xuất chip Aixtron SE của Đức có thể làm tổn thương quan hệ kinh tế song phương. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, lo ngại của Đức về làn sóng đầu tư trực tiếp ồ ạt từ phía Trung Quốc là có cơ sở.

 • Mỹ và EU kiện Trung Quốc ra WTO

  Mỹ và EU kiện Trung Quốc ra WTO

  ANTĐ - Liên minh châu Âu đã đệ đơn kiện Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) về các mức thuế và hạn ngạch xuất khẩu mà Bắc Kinh áp dụng cho các nguyên liệu thô.

 • Cầu nối đưa nông sản Việt Nam "xuất ngoại"

  Cầu nối đưa nông sản Việt Nam "xuất ngoại"

  ANTĐ - Được đánh giá là lĩnh vực sẽ chịu nhiều tác động nhất khi Việt Nam gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), nông nghiệp Việt Nam có nhiều thế mạnh phát triển nhưng nông sản vẫn còn khó khăn khi bước ra thị trường thế giới. 

 • Hàng nhập khẩu "bành trướng" mạnh

  Hàng nhập khẩu "bành trướng" mạnh

  ANTĐ - Nhận định trên được đưa ra tại hội thảo “Nhận diện rủi ro về chính sách đối với ngành bán lẻ Việt Nam trong bối cảnh hội nhập TPP và EVFTA” diễn ra ngày 6-7.