Tình yêu đích thực

  • 20/02/2014 06:49
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Sau một tai nạn thảm khốc, Susan bị mù cả hai mắt. Là một nhà báo năng động và đầy nhiệt huyết, Susan giờ sống trong bóng tối, tuyệt vọng, mặc cảm và buồn đau. 

Cô chỉ còn muốn sống là vì Mark - người bạn thuở nhỏ giờ là người yêu vẫn luôn ở bên cạnh động viên và giúp đỡ cô hàng ngày. Mark là sỹ quan quân đội và rất yêu Susan, anh quyết tâm giúp Susan trở lại với cuộc sống bình thường. Mark tìm được một công việc dành cho người khiếm thị nhưng Mark không thể đưa cô tới chỗ làm vì hai người ở hai đầu thành phố. Và chỉ có một cách duy nhất là Susan sẽ đi xe buýt đi làm. Sau khi nghĩ hết các phương án, Mark nói chuyện với Susan, cô rất hốt hoảng và nói bằng giọng cay đắng: “Em bị mù, làm sao em biết mình sẽ đi đến đâu? Anh bỏ rơi em phải không?”. Mark rất đau lòng khi nghe những lời đó nhưng anh biết mình phải làm gì, anh hứa sẽ cùng cô đi xe buýt mỗi ngày, bao lâu cũng được cho đến khi cô có thể tự đi. 

Trong hai tuần liền, Mark trong bộ quân phục, đi theo Susan đến nơi làm việc. Anh dạy cô sử dụng các giác quan khác, nhất là thính giác để biết mình đang ở đâu và làm sao để quen với môi trường mới. Anh cũng giúp cô làm quen với những người lái xe buýt, nhờ họ để mắt đến cô, giữ cho cô một chỗ ngồi hàng ngày... Cuối cùng, Susan nói cô có thể tự đi được. Sáng thứ hai, lần đầu tiên, họ đi theo hai hướng khác nhau. Một tuần ổn thỏa trôi qua, mỗi ngày Susan đều tự đi làm bằng xe buýt, cô cảm thấy rất vui vì từ nay cô tự mình làm được mọi việc. Tháng sau đó, khi cô đóng tiền mua vé tháng cho người lái xe, anh lái xe nói: “Tôi thật ghen tỵ với cô đấy nhé!”. Susan ngạc nhiên, có ai mà lại đi ghen với một cô gái mù đang đấu tranh để mà sống chứ?. “Suốt mấy tuần qua, sáng nào chàng trai mặc quân phục cũng lái xe theo, rồi đứng bên kia đường nhìn cô xuống xe. Anh ta nhìn theo đến khi cô đi qua đường an toàn, đi vào nơi cô làm việc và vẫy tay chào cô rồi mới lái xe đi. Cô quả là một người may mắn!”. Susan khóc vì cô không thể nhìn thấy Mark nhưng cô cảm thấy luôn có anh bên cạnh.

Tình yêu đích thực có thể mang ánh sáng soi rọi tới những nơi nhiều bóng tối nhất.

(Theo Giftforlife)

Tin cùng chuyên mục