• Hai nữ tình nguyện viên trẻ vừa trực chốt kiểm soát dịch vừa vẽ tranh cổ động

  Hai nữ tình nguyện viên trẻ vừa trực chốt kiểm soát dịch vừa vẽ tranh cổ động

  ANTD.VN -  Nhằm san sẻ những tình cảm của mình đối với các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch và trẻ em cả nước đón Trung thu trong mùa dịch bệnh Covid-19, đôi bạn thân Đinh Thị Mỹ Như (20 tuổi) và Trần Nguyễn Ngọc Trâm (24 tuổi) đã vẽ hàng chục bức tranh chan chứa tình cảm yêu thương khiến nhiều người quý mến.

 • Những bạn trẻ và hành động đẹp vì cộng đồng

  Những bạn trẻ và hành động đẹp vì cộng đồng

  ANTD.VN - Trong nhịp sống hiện đại, ồn ào của Thủ đô Hà Nội, ở đâu đó trong thành phố, những người phụ nữ bình dị và một số bạn trẻ vẫn hàng ngày đến với những số phận không may mắn, để cùng sẻ chia, làm vơi bớt những nhọc nhằn, đắng cay của số phận...

 • Ánh sáng thật mang niềm tin vào trong cuộc sống

  Ánh sáng thật mang niềm tin vào trong cuộc sống

  ANTĐ - Bằng lời ca, tiếng hát và cả những lời động viên, sẻ chia chân tình, các thành viên của Từ thiện thật đã giúp cho 2.000 trại viên tại Trung tâm quản lý sau cai nghiện số 1 (Ba Vì - Hà Nội) có thêm niềm tin vào cuộc sống, có thêm tinh thần để cải tạo tốt, sớm trở về cuộc sống bình thường, hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội.

 • Chủ tịch IOC khen ngợi Sochi 2014

  Chủ tịch IOC khen ngợi Sochi 2014

  ANTĐ - Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach không ngớt lời khen ngợi màn trình diễn “kinh ngạc” tại Thế vận hội mùa Đông - Sochi 2014.

 • Nữ sinh viên xuất sắc Australia từng 5 năm đi làm giúp việc ở Việt Nam

  Nữ sinh viên xuất sắc Australia từng 5 năm đi làm giúp việc ở Việt Nam

  ANTĐ - Vượt qua hơn 1.000 ứng viên sinh viên quốc tế, Đặng Thị Hương, một sinh viên Việt Nam xuất thân từ gia đình nghèo khó, từng phải làm người giúp việc, sống gầm cầu thang, đã được giải thưởng kép danh giá Sinh viên quốc tế của năm bang Victoria và Sinh viên quốc tế của năm bậc đại học bang Victoria do Thủ hiến bang Victoria, Australia trao tặng ngày 14-11 vừa qua và là Đại sứ sinh viên Quốc tế của Học viện Box Hill năm 2013.

 • Một vạn chiếc áo dành cho người nghèo đã thành hiện thực

  Một vạn chiếc áo dành cho người nghèo đã thành hiện thực

  ANTĐ - Sau hơn 10 ngày phát động, chương trình Gom áo yêu thương do hội Từ thiện thật, Trung tâm công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh và thương hiệu thời trang Owen phối hợp thực hiện đã tiếp nhận hơn 1,1 vạn chiếc áo để gửi đến người nghèo trên toàn quốc.

 • Hai chữ “tình nguyện” đang bị lợi dụng, bóp méo

  Hai chữ “tình nguyện” đang bị lợi dụng, bóp méo

  ANTĐ - Nhiều năm qua hoạt động tình nguyện của các bạn trẻ đã có đóng góp không nhỏ cho cộng đồng và xã hội. Tuy vậy, tâm sự của một “tình nguyện viên” năng động, nhiệt tình ở một trường trung học về sự vụ lợi trong hoạt động tình nguyện những ngày qua đã khiến dư luận xôn xao.

 • Thương thay phận sĩ tử

  Thương thay phận sĩ tử

  ANTĐ - Có lẽ chưa bao giờ Thủ đô ta “đột ngột” tăng dân số như những ngày này. Đợt 1 có tới hơn 650 nghìn sĩ tử, đợt 2 cũng ngót 600 nghìn. Cộng cả 3 đợt, chắc hẳn “đội quân” sĩ tử phải lên tới hơn 1 triệu người. 

 • Tạo điều kiện tối đa cho các tình nguyện viên

  Tạo điều kiện tối đa cho các tình nguyện viên

  ANTĐ - Từ đầu tháng 6, Công ty TNHH một thành viên Bến xe Hà Nội đã xây dựng và quán triệt đến 3 bến xe Gia Lâm, Giáp Bát, Mỹ Đình kế hoạch chi tiết  phục vụ hành khách và thí sinh về Hà Nội trong kỳ thi Đại học, Cao đẳng tháng 7-2013. 

 • “Chặt chém” chẳng tha ai

  “Chặt chém” chẳng tha ai

  ANTĐ - Giả sử ông là một ông Tây sang ta du lịch mà nghe nói “chặt chém” thì chắc chắn sẽ co rúm người, chẳng dám đi đến đâu.

 • Những giọt mồ hôi lặng lẽ

  Những giọt mồ hôi lặng lẽ

  ANTĐ - Càng gần đến kỳ thi ĐH, CĐ 2013, giá phòng trọ tại các điểm thi trong nội thành Hà Nội càng tăng đến chóng mặt. Trong khi đâu đó có những chủ nhà trọ thản nhiên hét giá cho thuê phòng tới 5 triệu đồng để kiếm lời thì vẫn có những con người lặng lẽ đổ mồ hôi, giúp học sinh lỡ đường có được một kỳ thi tốt đẹp.

 • 2.500 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi năm 2013

  2.500 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi năm 2013

  ANTĐ - Sáng 19-6, Thành đoàn Hà Nội, Hội sinh viên thành phố đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ của đội hình tiếp sức mùa thi tại các bến xe, nhà ga, trạm trung chuyển năm 2013.