Tình đồng đội giữa mùa mưa bão

  • 30/07/2014 07:34
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ - Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, sẻ chia cùng đồng đội ngày 29-7, Hội Phụ nữ CATP Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ sửa chữa nhà cho 2 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Kinh phí được phát động toàn thể hội viên phụ nữ trong CATP. 
Tình đồng đội giữa mùa mưa bão ảnh 1
Đoàn công tác Hội phụ nữ CATP tặng kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình chị Cấn Thị Thu Hà

Địa điểm đầu tiên mà đoàn công tác Hội Phụ nữ CATP đến trao tặng là gia đình chị Đào Thị Hằng - làm tạp vụ tại Văn phòng Cơ quan CSĐT với mức lương 2,2 triệu đồng tháng. Thu nhập ít, chồng chị Hằng không có việc làm, mẹ đẻ mắc bệnh hiểm nghèo. Hàng ngày, chồng chị Hằng phải đưa mẹ đến bệnh viện chữa bệnh. Ngôi nhà của chị Hằng ở phường Ngọc Thụy, Long Biên được hai bên nội ngoại giúp đỡ mua cách đây nhiều năm, giờ đã xuống cấp. 

Nhận kinh phí hỗ trợ từ đoàn công tác Hội Phụ nữ, chị Hằng rơm rớm nước mắt: “Cách đây khoảng 1 tuần, nhà bị dột nặng quá, xô chậu mang ra hứng mà nước vẫn tràn xuống nền nhà nên chồng em đã có sáng kiến cắt ống nhựa làm máng hứng nước. Nhà hàng xóm vừa xây nhà xong nên có ít sơn thừa đã cho để gia đình em sơn lại, sửa sang trước mắt”. Khó khăn là vậy mà nhưng khi được trao tặng số tiền 30 triệu đồng, chồng chị Hằng chân thành: “Chúng em dù có khó khăn nhưng vẫn có chỗ ra vào. Được Hội Phụ nữ quan tâm gia đình rất cảm ơn, nhưng nếu có chị nào hoàn cảnh khó khăn hơn thì xin nhường lại”.

Cũng chung khó khăn như chị Hằng, là gia đình chị Cấn Thị Thu Hà, làm tạp vụ tại CAH Thạch Thất. Nhà chị Hà xây cách đây gần chục năm, xuống cấp nghiêm trọng nhưng gia đình chị chưa có điều kiện sửa chữa. Mẹ chồng chị sau 30 năm sống thực vật đã qua đời vào tháng 4-2014. Gần đây, chị Hà phát hiện đứa con gái thứ hai mắc tật khúc xạ về mắt. Do bệnh nặng, hiện cháu đang được bác sỹ theo dõi và điều trị bằng tia laser, mỗi tuần mất khoảng 3 triệu đồng, điều trị liên tục trong vòng 90 ngày và liệu trình để cháu có đôi mắt bình thường như bao đứa trẻ khác, bác sỹ cho biết sẽ kéo dài 7 năm. Nếu dừng điều trị, bé gái xinh xắn ấy có thể sẽ bị mù. Chị Hà chia sẻ, gia đình đang phải vay mượn khắp nơi, kể cả ngân hàng để chữa trị cho con. Trong hoàn cảnh đó, nhận dược số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng của Hội Phụ nữ CATP, chị Hà đã rất xúc động. 

Thượng tá Nguyễn Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP thông tin: Tính đến thời điểm này, hoạt động quyên góp ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo hội viên Hội Phụ nữ CATP. Bên cạnh đó, nhiều chỉ huy các đơn vị cũng tham gia ủng hộ được tổng số tiền là 140 triệu đồng. Từ số kinh phí này, Hội Phụ nữ đã chọn 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, nhà cửa xuống cấp cần được cải tạo để trao tặng kinh phí hỗ trợ 30 triệu đồng và xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà con giáo dân tại huyện Mỹ Đức. Hy vọng trong thời gian tới, cấp ủy chỉ huy các đơn vị trong CATP tiếp tục hưởng ứng để hoạt động tình nghĩa này có thêm sức lan tỏa và đạt được kết quả cao.    

Tin cùng chuyên mục