“Tính chiến đấu cao, và phản ánh rõ nét kết quả đạt được”

  • 21/11/2014 13:38
  • 0 bình luận
  • Nhóm PV Nội chính
  • In bài
ANTĐ - Đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh, Ủy viên trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nhận định và biểu dương như vậy, về kết quả thực hiện Chương trình 01 – Thành ủy Hà Nội (khóa XV) của Đảng bộ CATP Hà Nội.

Sáng nay 21-11, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh, Trưởng đoàn công tác số 1 của Ủy ban Thường vụ Thành ủy đã dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra tại CATP về thực hiện Chương trình 01 của Thành ủy về “Nâng về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng và chất lượng đội ngũ Đảng viên, năng lực điều hành bộ máy chính quyền, chất lượng của MTTQ, các đoàn thể nhân dân các cấp giai đoạn 2011 – 2015”. Dự buổi làm việc có đại diện Ban Tổ chức trung ương, Ban Tổ chức Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Hội Cựu chiến binh, Phòng Tiếp dân…

Tiếp đoàn công tác, về phía CATP có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP, các đồng chí trong Ban Thường vụ Ban Giám đốc, và Bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc CATP.

Chuyển biến trên nhiều lĩnh vực

Trình bày báo cáo 4 năm thực hiện Chương trình 01 của Thành ủy tại Đảng bộ CATP Hà Nội, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP nêu bật những kết quả đạt được. Đó là công tác chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 01 có nhiều đổi mới, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn chiến đấu, công tác sinh hoạt của cán bộ, đảng viên. Nhận thức chính trị, ý thức rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ nhân dân của CBCS Công an Thủ đô được nâng cao.

“Tính chiến đấu cao, và phản ánh rõ nét kết quả đạt được” ảnh 1

Đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh đã có những nhận xét, đánh giá cao kết quả
thực hiện Chương trình 01 của CATP (ảnh: Ngọc Tuấn)

Hệ thống tổ chức Đảng các cấp tiếp tục được củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên. Chất lượng hoạt động của các đoàn thể quần chúng trong CATP tiếp tục được nâng cao. Vai trò lãnh đạo mọi mặt công tác ở từng đơn vị, từng cấp Công an được đẩy mạnh, đáp ứng được yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong tình hình mới.

Trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 01, nhiều phần việc của CATP đã được các cấp, các ngành, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Công tác quy hoạch, bổ nhiệm, luân chuyển, điều động, bố trí, sắp xếp cán bộ được thực hiện công khai, minh bạch, dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể và trách nhiệm của từng đồng chí trong cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị. Bằng những biện pháp, giải pháp đồng bộ, cụ thể, thiết thực, những tồn tại hạn chế sau kiểm điểm theo tinh thần của Nghị quyết trung ương 4 (khóa XI) của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy CATP đã cơ bản được khắc phục. Đã tạo được niềm tin, sự phấn khởi trong từng đơn vị.

“Tính chiến đấu cao, và phản ánh rõ nét kết quả đạt được” ảnh 2

Dự buổi làm việc có đầy đủ các đông chí Bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ CATP

 Công tác kiểm tra, giám sát của đảng được thực hiện quyết liệt và chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót, khuyết điểm, phòng ngừa được sai phạm của các tập thể và cán bộ đảng viên, thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, phòng chống tệ quan liệu, lãng phí. Công tác hậu cần được quan tâm thường xuyên, đã khởi công xây dựng và sửa chữa nhiều trụ sở làm việc, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện đảm bảo yêu cầu phục vụ công tác và sinh hoạt của CBCS.

Thiếu tướng Lưu Quang Hợi nhấn mạnh, quá trình thực hiện Chương trình 01, CATP đã phát huy tính chủ động, sáng tạo, đổi mới tư duy, cách thức tổ chức thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng. CATP đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô; kiềm chế được sự gia tăng của tội phạm. Không xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, không tồn tại các tụ điểm phức tạp kéo dài về hình sự, tệ nạn xã hội. TNGT giảm 3 tiêu chí. Hình ảnh tốt đẹp của CBCS Công an Thủ đô trong nhân dân được nâng lên rõ rệt. Trong 4 năm qua, CATP liên tục được tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” của Chính phủ.

Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy CATP cũng đã thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cùng nguyên nhân trong quá trình thực hiện Chương trình 01; và nêu định hướng nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể trong những năm tiếp theo, với mục tiêu giữ vững ổn định ANQG, đảm bảo TTATXH trong mọi tình huống.

Những ý kiến đánh giá, trao đổi tâm huyết

Phát biểu làm rõ thêm những kết quả và hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện Chương trình 01 của Đảng bộ CATP Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Lập – Phó trưởng Ban tổ chức Thành ủy, đánh giá: CATP đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt Chương trình 01; đã dành nhiều thời gian bàn bạc, xây dựng nội dung giải pháp để thực hiện Chương trình phù hợp với từng nhiệm vụ chính trị ở từng đơn vị.

“Tính chiến đấu cao, và phản ánh rõ nét kết quả đạt được” ảnh 3

Nhiều đánh giá, ý kiến tâm huyết được đưa ra...

Ghi nhận Đảng bộ CATP đã đã đạt được kết quả toàn diện, rõ nét trong thực hiện Chương trình 01, ông Nguyễn Hữu Lập đánh giá cao sự chuyển biến của CATP trong công tác xây dựng Đảng. Trong lãnh đạo, chỉ đạo đã tăng cường công tác kiểm tra; coi trọng công tác sơ kết, tổng kết đánh giá để nhân lên ưu điểm, sớm khắc phục hạn chế, từ cấp cơ sở đến CATP.

Đồng chí Phó trưởng đoàn công tác số 1 của Ủy ban Thường vụ Thành ủy chỉ rõ, CATP đã tập trung xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô bằng tiêu chí, chuẩn mực cụ thể. Công tác tổ chức cán bộ đã tập trung sắp xếp bộ máy gắn với kiện toàn các tổ chức Đảng, đoàn thể; đưa ra những quy chế, nguyên tắc hết sức chặt chẽ, hướng đến kỷ cương, kỷ luật, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ đối với CBCS.

“Tính chiến đấu cao, và phản ánh rõ nét kết quả đạt được” ảnh 4

...Đều đã ghi nhận kết quả thực hiện Chương trình 01 của CATP

Những đánh giá khách quan, chính xác cũng đã được ông Nguyễn Hữu Lập đưa ra đối với công tác phòng ngừa, ngăn chặn CBCS sai phạm, công tác quy hoạch, công tác đào tạo, tuyển sinh.

Chung quan điểm và nhận xét, đánh giá của đồng chí Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy về ưu điểm, kết quả thực hiện Chương trình 01 của Đảng bộ CATP, các thành viên trong đoàn công tác cũng đã trao đổi, đóng góp ý kiến và đề nghị làm rõ hơn một số nội dung. Như việc triển khai thực hiện Chương trình 01 ở cơ sở? Kết quả khắc phục, sửa chữa tồn tại, yếu kém sau kiểm điểm theo Nghị quyết trung ương 4? Việc đổi mới sinh hoạt chi bộ cơ sở; vai trò cấp ủy trong phổ biến nghị quyết, chỉ thị của cấp trên? Thời gian tới, sẽ tập trung những vấn đề gì để nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, cũng như công tác chuyên môn để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.

Nhiều ý kiến có chung nhận xét Đảng bộ CATP có chất lượng đảng viên khá cao, được rèn luyện ở môi trường trọng điểm về ANQG, TTATXH; từ đó đặt vấn đề công tác phát hiện, tham mưu, phối hợp giải quyết tình hình suy thoái chính trị đạo đức của đội ngũ cán bộ đảng viên trong Đảng bộ TP của CATP? Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng sắp tới, đặc biệt là công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đảm bảo ANTT…

Nhận xét: “Ngoài nhiệm vụ chuyên môn nặng nề, CATP còn làm tốt công tác xây dựng Đảng”, ông Vũ Ngọc Dũng – Vụ trưởng Vụ địa phương I thuộc Ban Tổ chức trung ương đề nghị CATP trao đổi những khó khăn, vướng mắc và kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình thực hiện Chỉ thị 36 của Ban Bí thư liên quan đến công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XII của Đảng.

Từng vấn đề, câu hỏi đã được Bí thư Đảng ủy CATP, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chỉ định các đồng chí Bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc CATP trao đổi, trả lời. Tiếp đó, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp trao đổi, thông tin những vấn đề mà các thành viên trong đoàn công tác nêu ra.

Xác định rõ trách nhiệm người đứng đầu

Giám đốc CATP cho biết, từ tháng 10-2012, Đảng ủy –Ban Giám đốc CATP đã kiên trì thực hiện những giải pháp khắc phục, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, công tác tổ chức cán bộ; và hàng tháng đều họp để đánh giá kết quả, tồn tại. Trong thời gian tới, CATP tiếp tục siết chặt kỷ cương, kỷ luật. Nâng cao tinh thần, thái độ, trách nhiệm của người chiến sỹ Công an trong công việc và phục vụ nhân dân. Chấn chỉnh tư thế tác phong, quản lý không để CBCS sai phạm, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu.

“Tính chiến đấu cao, và phản ánh rõ nét kết quả đạt được” ảnh 5

Đồng chí Bí thư  Đảng ủy, Giám đốc CATP trao đổi kỹ những vấn đề đoàn công tác nêu ra

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chia sẻ, minh chứng rõ nét nhất của sự đổi mới, là CATP đã xây dựng và đang quyết liệt thực hiện Quyết định số 100. Những cán bộ có biểu hiện vi phạm sẽ đưa vào diện quản lý bằng nhiều biện pháp. Đảng viên, chỉ huy đội sẽ kèm cặp, đầu tuần giao việc cuối tuần kiểm tra. Cán bộ đi báo việc, về báo công. Cuối tuần, cuối tháng, cấp ủy chi bộ đánh giá, thông qua “Sổ 100” – ghi chép toàn bộ công việc đã làm, kết quả đạt được. “Qua 2 năm triển khai, tỷ lệ CBCS sai phạm giảm trên 28%. Kỷ luật, kỷ cương nghiêm lên”, Giám đốc CATP cho biết.

Đối với công tác phát hiện, tham mưu, phối hợp giải quyết tình hình suy thoái chính trị, đạo đức của đội ngũ cán bộ đảng viên trong Đảng bộ TP, CATP vừa chủ động thực hiện trong nội bộ; đồng thời kịp thời nắm chắc tình hình để phát hiện, báo cáo lãnh đạo cấp trên có biện pháp kiểm soát.

Trong thời gian qua, CATP đã đầu tư sửa chữa đồng bộ phòng tiếp dân từ Công an phường, đồn, trạm, đến các phòng nghiệp vụ, các đội CSGT…, đồng thời lựa chọn, bố trí cán bộ có tư cách, phẩm chất để tiếp dân. Cán bộ chỉ huy từ phường đến CATP đều phân công cụ thể lịch tiếp dân. Những biện pháp, chủ trương cụ thể ấy, cùng tinh thần “Mỗi CBCS mỗi ngày làm 1 việc tốt”, trong 2 năm vừa qua, có trên 300 thư khen của nhân dân dành cho lực lượng Công an Thủ đô, về những việc làm tốt.

Đối với công tác chuẩn bị bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, Giám đốc CATP thông tin, cách đây 4 tháng, sau khi Bộ Công an có kế hoạch bảo vệ Đại hội Đảng bộ các cấp, bám sát chỉ đạo của Thành ủy, CATP đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với các ban, ngành sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.

Trao đổi về việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, công tác phòng chống tham nhũng, thực hiện tiết kiệm chống lãng phí, công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 36 của Ban Bí thư…Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung khẳng định, CATP luôn quyết liệt làm, và bước đầu đã nâng lên hình ảnh, uy tín người chiến sỹ Công an Thủ đô.

Phát huy được thế mạnh đảng bộ có đông đảng viên

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh nhận xét, CATP đã nghiêm túc triển khai kế hoạch; chuẩn bị báo cáo đầy đủ, theo đúng đề cương. “Tôi tán thành cơ bản những nội dung đã nêu trong báo cáo. Các nội dung đã thể hiện được tính chiến đấu, thẳng thắn, phong phú và đầy đủ số liệu, phản ánh sát thực tế triển khai Chương trình 01”, đồng chí Trưởng đoàn công tác số 1 của Ủy ban Thường vụ Thành ủy đánh giá.

Ghi nhận CATP đã quán triệt nghiêm túc Chương trình 01 đến cán bộ Đảng viên, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh đánh giá một số kết quả nổi bật. Đó là coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng với nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp, phát huy được thế mạnh đảng bộ có đông đảng viên. CATP đã sáng tạo trong xây dựng hình ảnh chiến sỹ Công an Thủ đô đẹp, thân thiện, tận tụy, hết lòng phục vụ nhân dân.

“Tính chiến đấu cao, và phản ánh rõ nét kết quả đạt được” ảnh 6

Đồng chí Bí thư Đảng bộ Phòng CSGT nêu những nỗ lực, sáng kiến và kết quả đạt được
trong thực hiện Chương trình 01

Ưu điểm khác, là CATP đã coi trọng và triển khai công tác tổ chức cán bộ bài bản, hiệu quả. Đã chuẩn bị nguồn cán bộ quy hoạch dồi dào. Đảng bộ CATP đã có giải pháp cụ thể từng bước nâng cao năng lực chiến đấu tổ chức cơ sở đảng, chính quyền, các đoàn thể; hài hòa mở rộng dân chủ với đảm bảo kỷ cương, khá nghiêm khắc với những sai phạm, vi phạm của CBCS. Cùng với đó, CATP đã phối kết hợp hài hòa, hiệu quả việc thực hiện Chương trình 01 với các Chương trình khác của Thành ủy.

Biểu dương, những kết quả đạt được trong thực hiện Chương trình 01 của CATP đã góp phần giữ vững ANCT, TTATXH địa bàn Thủ đô, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh đề nghị CATP tiếp tục nỗ lực cố gắng phát huy ưu điểm, khắc phục tồn tại, hạn chế; xây dựng đội ngũ CBCS vững vàng, có bản lĩnh; đồng thời tiếp tục giữ vững hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô đẹp, thân thiện, chính là hình ảnh của đội ngũ cán bộ công chức nói chung.

Đánh giá vai trò người đứng đầu đã được đồng chí Giám đốc thể hiện rõ nét, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh mong muốn các đồng chí Bí thư đảng bộ, chi bộ trực thuộc CATP, và các quận, huyện, thị xã, thời gian tới sẽ quan tâm, nỗ lực nhiều hơn trong vai trò, trách nhiệm người đứng đầu. Xác định ý nghĩa quan trọng của đại hội Đảng các cấp trong năm 2015, đồng chí Trưởng đoàn công tác số 1 mong muốn CATP sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững ANCT, TTATXH từ cơ sở đến thành phố.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn lực lượng Công an Thủ đô, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trân trọng cảm ơn ý kiến đánh giá, nhận xét, động viên CATP trong quá trình thực hiện Chương trình 01; và hứa tiếp thu nghiêm túc các ý kiến để hoàn thiện báo cáo gửi về đoàn kiểm tra, đồng thời bổ sung vào nhiệm vụ bảo vệ Đại hội Đảng các cấp.

Tin cùng chuyên mục